Tạo ấn tượng với animation và motion trong thiết kế web

0 39

Animation và motion ở trong thiết kế web là những hiệu ứng động và chuyển động ở trên trang web. Chúng ta có thể dùng các hiệu ứng như xoay, di chuyển, thay đổi kích thước và nhiều hơn để giúp tạo trải nghiệm tương tác hấp dẫn với người sử dụng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về animation và motion trong thiết kế web.

Animation và motion trong thiết kế web là gì?

thiet-ke-web-2

Trong thiết kế web hiện đại không thể thiếu animation và motion

Animation và motion là phần quan trọng ở trong thiết kế website hiện đại. Animation và motion giúp tăng tương tác và trải nghiệm của người sử dụng ở trên website. Chính điều này sẽ giúp cho web trở nên sống động và thu hút chú ý nhiều hơn của những khách hàng và cũng giúp tăng hiệu quả Marketing cho doanh nghiệp.

Những chuyển động và những hiệu ứng animation và motion có thể được tạo ra với nhiều công cụ như CSS, JavaScript, React, AngularJS, VueJS… Một số hiệu ứng và chuyển động hiện nay phổ biến gồm có: Scroll effects, hover effects, animated graphics, animated illustrations, animated icons, animated backgrounds, 3D effects…

Tuy vậy khi dùng animation và motion ở trong thiết kế website thì cần chú ý tới hiệu suất và tính tương thích của website. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng với những website truy cập ở trên thiết bị di động do những hiệu ứng và những chuyển động có thể làm giảm đi tốc độ tải trang cũng như làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người sử dụng.

Lý do cần dùng animation và motion ở trong thiết kế website

thiet-ke-web-3

Animation và motion mang tới nhiều lợi ích trong thiết kế website

Có nhiều lý do khiến cho người dùng cần sử dụng animation và motion ở trong thiết kế web đó là:

  • Tăng trải nghiệm của người dùng: Với hiệu ứng động và chuyển động giúp tăng tương tác cũng như giải trí cho người sử dụng và tăng độ hấp dẫn của trang web.
  • Tạo động lực: Với việc sử dụng hiệu ứng chuyển động sẽ giúp tạo động lực để cho người sử dụng di chuyển tới những phần của trang web.
  • Trình bày thông tin: Hiệu ứng chuyển động giúp trình bày các thông tin một cách thú vị và dễ hiểu từ đó giúp cho người sử dụng dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.
  • Tăng tính chuyên nghiệp: Với việc sử dụng hiệu ứng chuyển động có tác dụng tăng chất lượng và tính chuyên nghiệp cho trang web từ đó giúp cho web đẹp và chuyên nghiệp.

Có rất nhiều loại animation phổ biến trong web design bao gồm: Hovers, Fade In/Out, Slide, Zoom, Rotate, Bounce, Loaders, Parallax. Tùy theo từng trang web cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng mà thiết kế web sẽ sử dụng loại animation phù hợp cho trang web.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp như trên hy vọng bạn đã hiểu về animation và motion trong thiết kế web. Khi thiết kế web, bạn hãy chú ý tới những yếu tố này nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...