Định hình xu hướng mua sắm trực tuyến: Những gì đang thay đổi?

0 28

Xu hướng mua sắm trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Sở dĩ mua sắm trực tuyến phát triển mạnh mẽ là do những lợi ích và sự tiện dụng mà nó đem lại. Trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu về định hình xu hướng mua sắm trực tuyến: Những gì đang thay đổi?

Giao dịch B2B trực tuyến

mua-sam-truc-tuyen-2

Giao dịch B2B đang ngày càng được chú trọng

Nếu như trước kia doanh nghiệp chỉ tập trung vào người tiêu dùng là những khách hàng bình thường và nghiên cứ thói quen tiêu dùng của họ theo mô hình B2C nghĩa là doanh nghiệp với khách hàng. Tuy nhiên thì hiện nay các doanh nghiệp lại chú trọng đầu tư vào mô hình hoạt động B2B nghĩa là doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Công nghệ AI nâng cao trải nghiệm người dùng

Hiện nay trí tuệ nhân tạo đang dần chiếm lĩnh thị trường internet giúp hỗ trợ cho việc tìm kiếm sản phẩm thông tin bằng giọng nói trên công cụ tìm kiếm Google. Trí tuệ nhân tạo cũng giúp người dùng có những trải nghiệm một cách thú vị khi không cần ghé website tuy nhiên khách hàng vẫn có thể thấy được hình ảnh sản phẩm mà bạn mong muốn.

Chính vì thế nên những website cần có chiến lược nhằm sắp xếp một cách phù hợp những nội dung thông tin một cách phù hợp với nội dung và liên quan tới câu hỏi khách hàng tìm bằng giọng nói. Chỉ có như thế thì website mới có nhiều lượt truy cập và bán được nhiều sản phẩm.

Cá nhân hóa ở giao dịch trực tuyến

Thương mại điện tử theo hướng cá nhân hóa quan trọng trong những giao dịch mua sắm trực tuyến từ đó giúp doanh nghiệp tăng thu nhập nhờ việc bán nhiều sản phẩm. Người chủ của web cần xem xét tới các lần nhấp chuột, các sản phẩm mà người dùng quan tâm nhằm điều hướng đưa gợi ý theo sở thích và nguyện vọng của khách hàng. Bạn cũng có thể gửi những email, tin nhắn quảng bá tới khách hàng nhằm tham khảo nhu cầu mua sắm của họ. Phương pháp này giúp đánh vào sở thích, tâm lý của khách hàng, kết nối họ với sản phẩm trên website một cách hiệu quả.

Tiếp thị video ngày càng có vai trò quan trọng

mua-sam-truc-tuyen-3

Tiếp thị video sống động giúp thu hút khách hàng

Nếu như trước kia khi tiếp thị sản phẩm chỉ cần bài viết giới thiệu và hình ảnh minh họa để thu hút khách hàng thì ngày nay muốn quảng bá sản phẩm thì người chủ website cần sử dụng những video, clip trực quan hình ảnh minh hoạt sống động về sản phẩm.

Bán hàng trên giao diện di động tăng vọt

Nếu như trước kia những website kinh doanh trực tuyến chỉ tích hợp giao diện đặt hàng trực tuyến với máy tính khiến gây nhiều bất tiện cũng như hạn chế đối tượng người sử dụng do máy tính cồng kềnh và không mang theo được bên mình. Với giao điện web trên di động xuất hiện giúp bán hàng trên di động tăng vọt.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp như trên đã giúp bạn biết được về xu hướng mua sắm trực tuyến.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...