3 ảo tưởng của người mới bắt đầu kinh doanh online

0 107

Thu lời từ tiến hành kinh doanh online một mặt hàng nào đó được xác định là hướng đi chung của một bộ phận người mới bắt đầu làm giàu. Tuy nhiên công việc này không hề dễ dàng như bạn đang tưởng tượng và dưới đây là 3 ảo tưởng cơ bản nhiều người vẽ ra khi mới bắt đầu thực hiện loại hình kinh doanh này.

5-kinh-doanh-online-2

Kinh doanh online thu lời khi nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng

Công việc kinh doanh online “siêu lợi nhuận”

Kinh doanh bằng hình thức bán hàng online không cần thuê mặt bằng bán hàng hoặc không cần bỏ vốn trước thu lại lợi nhuận lớn chính là một ảo tưởng sai lầm của nhiều người. Trên thực tế, công việc kinh doanh qua mạng xã hội vẫn cần bạn đầu tư một nguồn vốn nhất định để nhập hàng hóa, hơn nữa bạn cần đầu tư vốn để chuẩn bị không gian chứa hàng hóa, sản xuất hàng hóa và phân phối cho thị trường.

Hiệu quả “siêu lợi nhuận” khi kinh doanh online chỉ thật sự có được nếu bạn bán “chạy” hàng và thậm chí là “cháy” hàng sau mỗi lần rao bán tại một kênh truyền thông, ứng dụng mạng xã hội nào đó.

Bán hàng online chỉ cần đăng sản phẩm và giao hàng

Hoạt động kinh doanh online sản phẩm bất kỳ không có nghĩa là người bán chỉ cần đăng tải sản phẩm lên mạng xã hội, trang web và nhận đơn hàng để giao hàng. Bạn cần có tương tác tốt với những khách hàng ưa thích lựa chọn mua hàng online để tiếp cận, thuyết phục họ hợp tác với bạn.

Yếu tố chất lượng của sản phẩm cần được đặt lên hàng đầu, đăng bán sản phẩm cần thiết có tính chính xác, minh bạch và công khai về giá thành/chất liệu/mẫu mã,… Hoạt động kinh doanh bằng hình thức online cần đặt chất lượng lên trên số lượng mới giúp bạn có được kết quả kinh doanh khả quan, nhiều khởi sắc. Quan niệm chỉ cần đăng sản phẩm và giao hàng khi bán hàng online của bạn hoàn toàn sai lầm và cần chấn chỉnh ngay.

Kinh doanh online chỉ cần tương tác mạng xã hội tốt

5-kinh-doanh-online-3

Cần có sự kết hợp giữa các trang mạng xã hội khi bán hàng online

Người kinh doanh online cần có các tương tác mạng xã hội tốt là điều tất nhiên tuy nhiên bạn còn cần thiết phải biết kết hợp giữa mạng xã hội và sử dụng kết hợp các kênh bán hàng khác nhau. Facebook, Zalo, Viber, Skype,… cần được kết nối đồng thời nhằm mang đến tương tác khách hàng cao nhất, tạo được sự thu hút khách hàng.

Kinh doanh bằng hình thức online nên chuẩn bị trang web riêng có chứa các thông tin phù hợp với hoạt động buôn bán của bạn. Trang web cần được gắn link lên trên những trang mạng xã hội đang sử dụng để bán hàng nhằm tạo được lượng tương tác lớn, tạo sự đa dạng về kênh bán hàng.

Trên đây là tất cả những điều người mới bắt đầu bán hàng online thường hay tưởng tượng dẫn đến sự lầm tưởng và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh. Muốn phát huy lợi thế, thu lời lớn từ hoạt động buôn bán này cần phải thay đổi suy nghĩ ngay từ hôm nay.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...