5 hình thức marketing chiếm lĩnh thị trường hiện nay

0 6

Marketing là chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc lựa chọn hình thức marketing phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc chiếm lĩnh thị trường. Dưới đây là 5 hình thức marketing giúp bạn chiếm lĩnh thị trường hiệu quả.

Marketing outbound

Marketing outbound hay còn biết đến với hình thức tiếp thị gián đoạn. Đây là các hình thức marketing thu hút sự chú ý bằng hành động gây gián đoạn hoạt động của người xem, khiến người tiêu dùng tò mò và chú ý vào sản phẩm. Hình thức này phổ biến bằng những cách thức như: gọi điện thoại, gửi email, quảng cáo,… Tuy nhiên, hình thức Marketing outbound chưa được quan tâm đến bởi nó gây đến sự phiền toái cho người xem khi họ không có nhu cầu với sản phẩm đó thậm chí còn gây phản ứng tiêu cực.

Marketing inbound

5 hình thức marketing chiếm lĩnh thị trường hiện nay

Marketing inbound thu hút khách hàng bằng cách tạo ra nội dung gây chú ý

Marketing inbound là hình thức thu hút khách hàng dựa vào chia sẻ những thông tin liên quan, tạo ra nội dung gây chú ý và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hình thức marketing này tập trung về kỹ thuật số, khách hàng sẽ được dẫ lỗi chủ động tìm hiểu về sản phẩm thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Hình thức này được thực hiện dựa trên 3 nguyên tắc: Thu hút, tương tác và yêu thích. Trước tiên doanh nghiệp tạo ra nội dung thu hút khách hàng. Tiếp theo tạo ấn tượng thông qua ứng dụng trò chuyện như qua email, tin nhắn,… Cuối cùng, doanh nghiệp giúp khách hàng hài lòng bằng cách quan tâm và lắng nghe họ.

Marketing kỹ thuật số

Trái ngược với marketing truyền thống, marketing kỹ thuật số là hình thức này sử dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng theo những phương thức mới mẻ. Loại hình này bao gồm mọi hoạt động tiếp thị trực tuyến, sử dụng internet để truyền tải thông tin và triển khai chiến lược marketing. Các doanh nghiệp khai thác các kênh trực tuyến như mạng xã hội, SEO, email, website,… để kết nối với khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Marketing nội dung

5 hình thức marketing chiếm lĩnh thị trường hiện nay

Content marketing phổ biến nhất hiện nay

Marketing nội dung, hay còn gọi là content marketing, là một trong những hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay. Loại hình này là cách thức thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp nội dung hữu ích, giá trị mà khách hàng đang tìm kiếm. Nội dung của hình thức này bao gồm lên nội dung, xuất bản và quảng bá, đến khách hàng tiềm năng. Điều này giúp khách hàng tìm thấy thông tin mà họ cần trên các trang web hay blog.

Marketing Influencers

Hình thức marketing này sử dụng hình ảnh những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội để truyền đạt thông điệp của công ty đến với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải trả một khoản phí cho những người đại diện này để họ quảng bá sản phẩm của công ty qua các kênh xã hội. Nội dung truyền tải có thể do doanh nghiệp tạo ra hoặc cũng có thể do influencers tự lên nội dung.

Việc xây dựng hình ảnh hay thiết kế cho thương hiệu của mình một trang web là điều quan trọng trong vấn đề tiếp cận thời đại 4.0 để phát triển thương hiệu một cách thông minh. Việc thiết kế website ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thương hiệu, vì vậy việc lựa chọn đơn vị thiết kế web là vô cùng quan trọng, hãy đến với EXPRO – đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO uy tín, chi tiết liên hệ tại: Awebre

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...