5 sự thật về thiết kế website không phải ai cũng biết

0 92

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần có những ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động kinh doanh, phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin và thiết kế website là một xu hướng chung. Tuy nhiên những sự thật dưới đây về thiết kế, lập trang web là điều chưa chắc ai cũng biết dù sử dụng website là một xu hướng.

Người dùng trang web không thích đợi chờ

Tuy sử dụng website là một trong những nhu cầu, xu hướng của người hiện đại trong nhiều hoạt động liên quan nhưng những yêu cầu khắt khe khi sử dụng trang web không có nghĩa là không tồn tại. Thực trạng chung là không ai thích việc phải chờ đợi khi sử dụng, truy cập vào một website bất kỳ nên người thiết kế web cần xóa được lỗi này trong quá trình tạo lập web.

Các kỹ năng có liên quan như Javascript, Responsive, PHP, ASP, Java hay C++,… đều cần được nắm vững khi thiết kế một website bất kỳ.

Website phải thân thiện với trang tìm kiếm

web-2

Giao diện trang web dễ sử dụng sẽ thu hút người dùng

Người thiết kế website cần biết rằng có đến 88,8% người sử dụng trang web bằng kết nối internet đến từ việc tìm kiếm trang web trên công cụ tìm kiếm. Có nghĩa là trang web cần được thiết kế sao cho lên TOP công cụ tìm kiếm nhằm mục đích giúp người sử dụng dễ dàng nhìn thấy, tìm được trang web. 

Yếu tố thân thiện với các công cụ tìm kiếm là bước ngoặc quan trọng để nhà thiết kế chứng minh được khả năng làm việc của mình.

Thiết kế website cần dùng hình ảnh thực tế 

Các icon ngộ nghĩnh, hình vẽ biến tấu, ảnh ghép nghệ thuật,…thường ít được quan tâm hơn khi đưa chúng lên website có liên quan nào đó. Ngược lại người dùng quan tâm nhiều đến hình ảnh thực tế liên quan đến sản phẩm, liên quan đến dịch vụ,… Thiết kế trang web cần thiết phải biết được sự thật này nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng web, xu hướng truy cập web của người dùng.

Khả năng truy cập trang web chiếm 20% sự thu hút người dùng

Trong khi thực hiện thiết kế website mà lại bỏ qua sự thật này thì quả là điều vô cùng đáng tiếc bởi nó quyết định đến xu hướng, lựa chọn trang web của người dùng. Khả năng truy cập vào trang web mạnh, nhạy với thời gian thực tế ít ỏi cũng như tốc độ truyền của băng thông khiến người dùng trang web thích thú.

Hiện nay, độ phân giải trên màn hình thể hiện website có kích thước 1024×768 vô cùng được ưa chuộng và quan tâm đến.

web-3

Các trang web được sử dụng cùng lúc tạo sự hấp dẫn

Giới hạn giữa các trang web đã được xóa bỏ

Các trang web hiện nay có thể sử dụng đa dạng trên nhiều thiết bị khác nhau mà không có sự giới hạn về yêu cầu quyền truy cập là điều nhận được trong thao tác thiết kế trang web hiện nay. Trang web con, trang web lớn đều có thể sử dụng đồng thời là một sự thật hấp dẫn, mang đến sự thuận tiện cho người dùng.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...