5 Xu hướng thiết kế website bắt mắt hiện nay

0 10

Ngày nay, với sự phát triển của của công nghệ thông tin thì ngành thiết kế website ngày càng được trú trọng hơn. Các doanh nghiệp cần phải cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất để đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vậy muốn có một website vừa ý và bắt mắt thì các bạn đừng quên bỏ qua các xu hướng thiết kế website sau đây nhé!

Giao diện có chiều sâu

Những website có điểm nhấn, tạo ra chiều sâu sẽ dễ dàng thu hút người dùng. Vì vậy, xu hướng thiết kế website hiện đại cần phải tạo nên những bố cục, hình ảnh cuốn hút, ấn tượng, tạo ra chiều sâu để mang lại sắc thái nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Kết hợp vector và yếu tố về người

2-thiet-ke-web-2

Sự kết hợp vector và con người tạo được hiệu ứng sinh động

Trong xu thế thiết kế website ngày nay, yếu tố con người vẫn là điều bắt buộc, nhằm cân bằng tính hiện đại của vector. Để website trở nên gần gũi hơn, thâm thiện hơn thì hình ảnh con người luôn được sử dụng rộng rãi hơn cả. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo ra được hiệu ứng tuyệt vời về cả mặt cảm xúc trải nghiệm lẫn thẩm mỹ.

Đầu tư vào giao diện di động

Trong những năm gần đây, số lượng người dùng mạng internet và đặt hàng trên thiết bị di động tăng lên đáng kể và vượt qua việc mua bán trực tiếp. Do đó giao diện website trên di động là xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay. Tốc độ mọi người sử dụng mạng internet càng nhiều thì khả năng các website hiện lên di động càng được tìm kiếm nhiều hơn. Chính vì vậy mà không lấy gì làm lạ khi các thiết kế giao diện di động lại trở thành xu hướng, các nhà thiết kế và phát triển web luôn ưu tiên sự tương thích giữa website và di động lên hàng đầu. Các doanh nghiệp sẽ cần phải chú trọng việc tối ưu giao diện mobile nhiều hơn nữa.

Giao diện màu sắc đa dạng, sinh động 

2-thiet-ke-web-3

Với cách phối màu theo xu hướng đa màu sắc đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Đây là một trong những ý tưởng mới giúp cho website thêm phần sinh động hơn và có thể ứng dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Sự phối hợp màu sắc đa dạng theo xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Những màu sắc chủ đạo và độc đáo sẽ đại diện cho phong cách của doanh nghiệp, tạo ra website riêng biệt bắt mắt người dùng.

Website với hiệu ứng động cho background

So với việc sử dụng những hình ảnh thông thường như trước kia thì đối với hiệu ứng động người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo những hình ảnh một cách sinh động hơn, bắt mắt hơn. Các khách hàng có thể dễ dàng truy cập chỉ bằng thao tác click là có thể xem video một cách tiện lợi. Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng background động làm nên, thu hút lượng người truy cập vào website mà không ảnh hưởng đến tốc độ lướt web.

Trên đây là 4 xu hướng thiết kế website hiện nay để bạn tham khảo. Việc tạo ra cho mình một website riêng biệt sẽ giúp bạn tạo được uy tín và có nhiều khách hàng ghé thăm.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...