5 yếu tố quan trọng thiết kế website tối ưu seo

0 45

Website tối ưu seo là gì?

Website tối ưu thực chất là một trang web có được phần thiết kế cấu trúc hình cùng với các tính năng để giúp cho google dễ dàng có thể truy cập được các dữ liệu, hiểu được toàn bộ website. Tối ưu seo đóng vai trò vô cùng quan trọng của một trang web. Nếu website không được tối ưu seo hiệu quả thì sẽ không tiếp cận được nhiều khách hàng, mang lại hiệu quả bán hàng cao.

5 yếu tố quan trọng để thiết kế website tối ưu seo

Có nhiều yếu tố quan trọng trong thiết kế website tối ưu seo nhất. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng hơn cả.

Titles và descriptions độc đáo

Khi thiết kế website thì bạn chắc chắn cần phải biết cách lựa chọn một tiêu đề và cả phần mô tả sao cho độc đáo, khiến người đọc cảm thấy dễ nhớ. Các titles chú ý là phải chứa từ 60 đến 65 ký tự. Phần Meta descriptions chứa tối đa 150 ký tự.

URL rõ ràng

Khi thiết kế website tối ưu seo cần phải đặc biệt chú ý đến URL. Tưởng chừng là một chi tiết nhỏ, không cần quan tâm mà thực chất là vô cùng quan trọng. Bạn nên thiết kế các URLs bằng định dạng chữ thường và được phân tách nhau bởi các dấu gạch ngang.

seo-2

URL không rõ ràng thì google không “đọc” được

Tốc độ tải nhanh

Người dùng bây giờ rất “khó tính”. Nếu một trong website khiến họ bỏ quá nhiều thời gian chờ đợi để truy cập thì họ sẽ ngay lập tức “bỏ đi”. Những website thân thiện với người đọc thì chắc chắn không thể có tốc độ tải quá lâu. Nếu bạn không muốn bị “mất khách” dẫn tới doanh số kém thì cần phải đặc biệt quan tâm đến tốc độ tải nhanh chậm website của mình nhé!

Content độc đáo

Nội dung is King. Content được nhắc tới ở đây là content chữ (content text). Content chữ của bạn phải chưa được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Các nội dung cung cấp trên trang đều độc đáo và hữu ích thì càng tốt. Không thì ít nhất nội dung phải 60% là độc đáo thì mới được lọt vào TOP 10 tìm kiếm của Google.

seo-3

Content độc đáo thu hút khách hàng ở lại, tăng tương tác

Hình ảnh chuẩn SEO

Không chỉ content chuẩn seo mà hình ảnh cũng cần phải chuẩn SEO bạn nhé! Những bạn viết chuẩn SEO mà tối ưu được kích thước hình ảnh, thân thiện với google, thân thiện với người đọc chắc chắn thu hút hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó cũng đừng bỏ qua các yếu tố thiết kế website tối ưu seo khác như bố cục thống nhất, giao diện thân thiện,…

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...