Bắt trend trong kinh doanh trong thời đại 4.0

0 69

Bắt trend kinh doanh trong thời đại 4.0 không còn là cụm từ quá xa lạ với những người kinh doanh. Đặc biệt là các phòng ban như marketing, khi nhắc đến cụm từ này mọi người sẽ có nhiều suy nghĩ khác nhau. Hãy cùng đánh giá, xem xét các cách bắt trend trong kinh doanh thời đại 4.0 để cùng học hỏi và phát triển.

Bắt trend kinh doanh trong marketing

Kinh doanh trong thời đại 4.0 là thời đại của nhiều sự thay đổi lớn, đặc biệt là những thay đổi liên quan đến công nghệ và xã hội. Công nghệ đã mang đến một làn gió mới cho xã hội, chính vì vậy mà xã hội cũng là một biến số thay đổi chóng mặt.

Việc kinh doanh ngày càng phát triển hơn nhờ công nghệ phải kể đến các trang mạng xã hội, bất cứ khi nào có một trend mới thì mọi người đều thích thú và theo phong trào là bắt trend.

Bắt trend trong caption đăng status, bắt trend bằng cách chụp ảnh lại,… vì sao mọi người làm vậy. Vì làm như vậy sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, chính vì vậy kinh doanh muốn thu hút nhiều khách hàng thì cũng nên làm theo.

4.0-2

Marketing trend

Điển hình có thể thấy các bài đăng bán sản phẩm mặn mà đến từ bộ phận marketing, ví dụ “thanh xuân như một tách trà, mua trà để uống thanh xuân mãi còn”. Cách bắt trend vừa thu hút được mọi người lại làm mọi người vui vẻ và dễ dàng mua sản phẩm của bạn hơn.

Đây chính là phong cách mới của kinh doanh thời đại 4.0, buộc doanh nghiệp phải thay đổi để đáp ứng và phát triển.

Bắt trend kinh doanh trong sản phẩm

Thu hút khách hàng bằng cách marketing bắt trend thực sự rất hiệu quả, nhưng chỉ như vậy thôi thì chưa đủ, bạn cần phải thay đổi từ trong ra ngoài để giữ chân khách hàng của mình lâu hơn.

Mỗi mùa, mỗi dịp lại có những trend khác nhau, yêu cầu bạn và các phòng ban phải vô cùng nhanh nhậy kịp thời chộp lấy cơ hội và thay đổi đáp ứng thị hiếu.

4.0-3

Kinh doanh thời đại 4.0

Các kiểu áo loang lổ đang thực sự rất thịnh hành, không biết trend bắt đầu từ đâu nhưng hiện vẫn đang bùng nổ và được mọi người yêu thích chọn mua. Nếu bạn là một nhà kinh doanh may mặc và bắt được trend sớm thì chắc chắn đã thu được lợi ích rất lớn từ 1 đợt trend này.

Hay một trend khác là túi nước hoa quả kiểu nhật, những bức hình cute của một ai đó về 2 hộp sữa thiết kế theo kiểu nhật được lan truyền trên mạng xã hội. Bức hình rất đẹp và cute, mọi người đều muốn sở hữu hộp sữa đó chỉ để chụp hình và khoe với mọi người.

Kinh doanh trong thời đại 4.0 kiểu này mà yêu cầu doanh nghiệp phải vô cùng nhanh nhạy, liên tục cập nhật thông tin từng giờ, từng phút.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...