Các bước hỗ trợ thiết kế web căn bản 

0 41

Web và sự tiện lợi của nó

Website không chi là một hình thức trao đổi giữa người với nhau mà còn là một công cũ hỗ trợ cho chúng ta kinh doanh, buôn bán. Nhờ có các trang web mà nhiều người dù ở xa trong núi hay ở những vùng khuất xa thành thị vẫn có thể kinh doanh, thúc đẩy kinh tế phát triển hơn. 

web-2

Việc thiết kế web không quá khó khăn nếu bạn nắm rõ các bước

Các bước tiến hành thiết kế một website như ý

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng thiết kế web căn bản không khó, có thật vậy không? Thật ra, việc thiết kế web không quá khó khăn nếu bạn nắm rõ các bước sau đây: 

  • Bước 1: bạn cần tìm kiếm cho mình một web host đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn để có thể có cho mình một khởi đầu tốt chúng ta cần lưu ý vài điều sau:
  • Cần có một dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả và tốt. 
  • Nhà cung cấp là một công ty uy tín, có trong tay những website đạt chuẩn và chất lượng cao.
  • Cần có góc nhìn khách quan và sự hướng dẫn tận tâm, chuyên sâu nhằm giúp bạn khi có vấn đề hay gặp trắc trở gì cũng có thể tự mình xử lý. 
  • Nhiệt tình hỗ trợ cho bạn bất kỳ nền tảng nào nếu bạn cần dùng để thiết kế web căn bản. 
  • Bước 2: Bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc để có thể xây dựng website như ý muốn của mình. Nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm lập trình sẵn trước đó rồi thì bạn có thể tự làm từ con số 0. Tuy nhiên, nếu bạn là dân không chuyên thì bạn đừng lo lắng vì có thể sử dụng công cụ website builder để hỗ trợ cho mình.

web-3

Việc lựa chọn theme này sẽ phải cực kỳ phù hợp với thiết kế đã có sẵn trong đầu của bạn để nhằm làm giao diện cho website

  • Bước 3: Sau khi đã phác họa cho mình một trang web mẫu, điều bạn cần là sử dụng những công cụ thiết kế có sẵn để mang thiết kế của mình lên thực tế. Nếu muốn vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình một theme trước đã. Việc lựa chọn theme này sẽ phải cực kỳ phù hợp với thiết kế đã có sẵn trong đầu của bạn để nhằm làm giao diện cho website.
  • Bước 4: sau khi lựa chọn cho mình một theme hợp ý, bạn cần tiếp cho mình là tạo mockup cho chính web design của bạn. Giờ đây, bạn cần vận dụng hết mức khả năng sáng tạo của bản thân cùng với một cây bút và giấy để có thể vẽ ra giao diện website của chính bạn nhằm mục đích dàn trang thử xem nó sẽ như thế nào, có như mong muốn hay không. Chính ở ngay bước này, bạn có thể sẽ phải chỉnh sửa mockup nhiều lần đến khi sản phẩm được như bạn muốn thì hẳn hãy qua những bước tiếp theo bạn nhé.
  • Bước 4: đến với bước này là gần như bạn đã thiết kế web căn bản sắp xong rồi đấy! Chính ngay trong bước này bạn sẽ bắt đầu tạo prototype cho trang web của mình. 
  • Bước 5: cuối cùng là bạn cho chạy thử xem web của mình đã ổn chưa. Nếu chưa thì tự mình chỉnh lại hoặc liên hệ nhà thiết kế để được hỗ trợ. 

Thiết kế web căn bản không khó, quan trọng là bạn đủ hiểu bao nhiêu mà thôi. Nếu bạn có mong muốn nhưng không biết cách tạo dựng thì có thể tự tìm kiếm cho mình một công ty thiết kế uy tin. Chúc bạn mau thành công. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...