Cách Thu Hút Vốn Đầu Tư Cho Khởi Nghiệp

0 25

Doanh nghiệp muốn duy trì sản xuất luôn cần phải huy động vốn. Tuy nhiên, để có nguồn vốn đầu tư để phát triển doanh nghiệp thì không đơn giản. Nếu bạn muốn biết cách huy động vốn cho doanh nghiệp của mình hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thành lập doanh nghiệp của bạn

Với cách thu hút này thì điều kiện là doanh nghiệp của bạn không hoạt động trong các ngành đòi hỏi nhiều vốn khởi động, như sản xuất hoặc vận tải, bạn có thể tài trợ cho dự án kinh doanh của riêng mình, từ đó có thể thành lập doanh nghiệp riêng của mình và nó có thể khả thi hơn bạn nghĩ. Ví dụ: ngay cả khi bạn không có đủ tiền tiết kiệm để vận hành hoạt động, bạn vẫn có thể nhận được thẻ tín dụng doanh nghiệp APR lãi suất thấp / 0%, mang đến cho bạn cơ hội vay tiền mặt trong một khoảng thời gian mà không phải chịu lãi suất.

Có lẽ bạn nghĩ rằng việc tự tài trợ cho công việc kinh doanh mang lại rất nhiều rủi ro và đúng như vậy. Nhưng điều quan trọng là phải xem xét tiềm năng của bạn. Brent Gleeson, một nhà lãnh đạo và huấn luyện viên xây dựng đội ngũ chuyên về chuyển đổi tổ chức, nói rằng, “nếu bạn tin tưởng vào tầm nhìn của mình và tuyệt đối không chấp nhận thất bại như một lựa chọn, bạn nên cảm thấy thoải mái khi đầu tư tiền của mình vào công việc kinh doanh”. Đầu tư một số tiền của riêng bạn thường sẽ khiến các nhà đầu tư và người cho vay sẵn sàng hợp tác với bạn hơn.

Khởi động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng

khoi-nghiep-2Huy động vốn từ cộng đồng một cách thu hút vốn đầu tư thông minh

Có rất nhiều câu chuyện thành công về huy động vốn từ cộng đồng. Và với sản phẩm và quảng cáo chiêu hàng phù hợp, bạn có thể là một trong số đó. Ví dụ, vào năm 2013, Formlabs, một nhà sản xuất máy in 3D để bàn giá cả phải chăng, đã huy động được 3 triệu đô la trên Kickstarter. Số vốn này cho phép công ty mở rộng quy mô hoạt động và đạt được mục tiêu sản xuất máy in 3D giá cả phải chăng cho công chúng. Cuối cùng, nhà sản xuất máy in 3D đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mạo hiểm.

Trong một vòng chuỗi A, Formlabs đã đóng 19 triệu đô la đầu tư, cho họ cơ hội mở rộng ra ngoài mục tiêu ban đầu. Huy động vốn từ cộng đồng mang đến cho bạn cơ hội kết nối với những người cùng chí hướng mà bạn thường không thể tương tác. Bạn có thể đánh giá sự quan tâm đến sản phẩm của mình và hiểu điều gì gây được tiếng vang với mọi người và điều gì không. Điều này cho bạn thấy cách cải thiện sản phẩm và quảng cáo chiêu hàng của mình. Quan trọng nhất, huy động vốn từ cộng đồng có thể giúp bạn gây quỹ để tài trợ cho doanh nghiệp của mình.

Vậy, làm cách nào để bạn khởi động chiến dịch huy động vốn cộng đồng thành công để huy động vốn cho doanh nghiệp của mình? Nathan Resnick, một doanh nhân nối tiếp đã thành công trong việc huy động tiền trên các trang web huy động vốn cộng đồng, nhấn mạnh rằng bạn phải phát triển câu chuyện của mình, vì “mọi người trên các trang web huy động vốn từ cộng đồng như Kickstarter hoặc Indiegogo muốn biết cách bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực”.

Quảng cáo chiêu hàng video của bạn phải thể hiện giá trị của sản phẩm, nhu cầu mà sản phẩm phục vụ và lý do bạn yêu cầu hỗ trợ. Có một trang web tốt và thực hiện tiếp cận cộng đồng PR là tốt.

Đăng ký khoản vay

khoi-nghiep-3

Đăng kí khoản vay để khởi nghiệp kinh doanh

Ngay cả khi công nghệ tạo ra những cách thức huy động vốn mới, các sản phẩm tài trợ truyền thống vẫn là cách chính mà các doanh nghiệp nhỏ cấp vốn cho hoạt động của họ. Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA), gần 75% nguồn tài chính cho các công ty mới đến từ các khoản vay kinh doanh, thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng.

Nói chung, các khoản cho vay doanh nghiệp nhỏ với lãi suất và thời hạn ưu đãi nhất sẽ là các khoản vay SBA và các khoản vay có kỳ hạn từ các ngân hàng và tổ chức tài chính khác. Để được chấp thuận, bạn thường cần đáp ứng các yêu cầu như sau: Bạn đã kinh doanh được 2 năm trở lên, Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm cao (thường ít nhất 100.000 đô la), Tín dụng tốt (như điểm 640+) Đây không phải là những quy tắc khó và nhanh chóng và sẽ khác nhau tùy thuộc vào người cho vay. Nếu bạn không đủ điều kiện để được vay có kỳ hạn với APR tốt, vẫn có các loại tài trợ khác, mặc dù đắt hơn, có sẵn.

Nếu bạn có hóa đơn chưa thanh toán, bạn có thể chọn tài trợ hóa đơn để nhận được số tiền đó nhanh hơn. Hoặc, nếu bạn cần tiền mặt cho máy móc, thiết bị công nghệ, đồ nội thất văn phòng hoặc thứ gì đó tương tự, hãy xem xét tài trợ thiết bị. Trước khi đăng ký khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ, hãy đảm bảo chuẩn bị mọi tài liệu vay mà bạn cần xuất trình trước thời hạn. Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình báo cáo lãi lỗ, bảng cân đối kế toán, tờ khai thuế và bảng sao kê ngân hàng. Trong một số trường hợp, thông tin cá nhân của bạn cũng có thể bị kiểm tra.

Huy động vốn bằng cách hỏi bạn bè và gia đình

Huy động vốn thông qua bạn bè và gia đình là một lựa chọn khả thi đối với nhiều người. Theo Global Entrepreneurship Monitor, 5% người trưởng thành ở Mỹ đã đầu tư vào một công ty do người quen thành lập.

Caron Beesley, chuyên gia tiếp thị nội dung và cộng tác viên của SBA, khuyên bạn nên chọn một người bạn hoặc thành viên gia đình có kỹ năng kinh doanh vững chắc. Cô ấy cũng gợi ý rằng bạn nên “thu hẹp danh sách của mình xuống với bạn bè hoặc gia đình, những người có niềm tin rằng bạn sẽ thành công, những người hiểu kế hoạch của bạn và những người rõ ràng về rủi ro”.

Khi bạn đã làm được điều đó, Beesley nhấn mạnh rằng bạn phải thể hiện niềm đam mê và sự siêng năng bằng cách có một kế hoạch và phương hướng kinh doanh hợp lý. Ngoài ra, hãy thực tế về số tiền cần thiết. Cuối cùng, hãy đảm bảo thống nhất về hình thức tài trợ. Chúng có thể là một khoản vay hoặc vốn chủ sở hữu trong công ty của bạn. Nếu tiền là một khoản cho vay, hãy đồng ý với kế hoạch trả nợ và sử dụng trang web cho vay P2P để ghi lại mọi thứ và quản lý khoản vay.

Trên là một số cách giúp bạn có thể huy động vốn thành lập doanh nghiệp đơn giản. Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc bạn đang mắc phải.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...