Chi phí làm một website hết bao nhiêu tiền?

0 70

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, website không chỉ là một công cụ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà còn là một công cụ quan trọng để tạo dựng thương hiệu, kết nối khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề chi phí để làm một website vẫn luôn là một vấn đề được đặt ra? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để tính toán chi phí cho việc làm một website, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Chi phí tên miền

lam-website-2

Chi phí làm website bao gồm chi phí tên miền

Đây là chi phí để đăng ký tên miền cho website của bạn. Tên miền là địa chỉ web duy nhất cho website của bạn và phải được đăng ký trên một cơ sở hàng năm.

Giá đăng ký tên miền phụ thuộc vào loại tên miền bạn chọn và nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Một số tên miền thông dụng có giá rẻ hơn so với các tên miền đặc biệt hoặc tên miền quốc gia.

Ngoài ra, giá đăng ký tên miền cũng có thể phụ thuộc vào thời hạn đăng ký của tên miền đó. Ví dụ, giá đăng ký tên miền có thể rẻ hơn nếu bạn đăng ký tên miền trong một khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn như một hoặc hai năm.

Hiện nay tên miền Việt Nam (.vn) dao động ở mức 500.000 – 700.000 đồng/ năm, chi phí tên miền quốc tế như: (.com, .net, .org) là 200.000 – 300.000 đồng/ năm. Ngoài ra, trong các đợt sale lớn thì bạn có thể mua được tên miền với giá từ 15.000 – 100.000 đồng tùy theo đơn vị cung cấp.

Chi phí hosting

lam-website-3

Khi làm website bạn phải trả chi phí hosting

Đây là chi phí để lưu trữ website trên máy chủ để cho phép người dùng truy cập vào website của bạn. Chi phí hosting phụ thuộc vào cấu hình bạn chọn, kích thước của website và lưu lượng truy cập.

Thông thường mọi người thường dùng hosting trong khoảng 500.000 đồng – 600.000 đồng/ năm. Các host phổ biến bạn có thể dùng đó là: azdigi, bkhost, 123host, tenten… Trong đó nếu chi phí thấp thì bạn có thể dùng azdigi.

Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế web không có giá cố định. Chi phí thiết kế phụ thuộc vào mức độ phức tạp của thiết kế, số lượng các trang web cần thiết, độ phức tạp của giao diện người dùng và các tính năng cần có trên website.

Mức chi phí thiết kế website có thể dao động trong khoảng 5 triệu đồng, 10 triệu đồng, 20 triệu đồng…

Nếu bạn có kinh nghiệm về lập trình web và thiết kế, bạn có thể tự thiết kế trang web của mình và tiết kiệm được một số chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn nên thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp để đảm bảo trang web của bạn có thể hoạt động hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...