Chiến lược xây dựng độ engage cao cho một cộng đồng online

0 9

Chỉ số engage rất quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động trên các trang thương mại điện tử. Vì vậy, cần phải có chiến lược xây dựng độ engage cao để tăng lượt tương tác trên các trang mạng xã hội. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thêm về engagement và cách tăng tương tác nhé!

Engagement là gì?

Engagement là những chỉ số cho biết số người đã tương tác với nội dung mà bạn đã đăng lên các trang mạng xã hội như Facebook. Chỉ số Engagement cho biết số lượt tương tác với post trên trang mạng xã hội. Tương tác được tính theo số lượt người đã thích, chia sẻ, bình luận hoặc xem video, hình ảnh…hay click vào bài viết bạn đăng lên. 

Đăng bài viết vào thời điểm nóng

Chiến lược xây dựng độ engage cao cho một cộng đồng online

Đăng bài ở thời điểm nóng để tăng tương tác với nhiều đối tượng

Thời điểm nóng chính là lúc khách hàng của bạn thích online nhiều nhất. Đây là lúc bài viết của bạn được tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và dễ dàng tăng tương tác với họ. Tùy vào thói quen, sở thích của khách hàng mà mỗi trang sẽ có khung giờ nóng khác nhau.

Cung cấp nội dung có giá trị

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng là đảm bảo nội dung mang lại giá trị cho họ.  Bạn có thể truyền cảm hứng hành động, đưa ra các giá trị cuộc sống, dạy họ cách làm một cái gì đó…. Những điều đó tạo nên những giá trị chân thực, tạo ra hành động và kêu gọi cảm xúc của khách hàng. 

Chia sẻ tin tức và chủ đề nóng, tăng bài viết tốt nhất của bạn

Mọi chủ đề nóng đều thu hút phần đông sự chú ý. Chính điều đó là yếu tố quan trọng để bạn nắm bắt à không bỏ lỡ để đăng những nội dung nóng, chúng nhằm kết nối đến lượng đông đảo khán giả vào xem và đem lại tương tác hiệu quả. Nhờ đó bạn sẽ có lượng tương tác truy cập lớn và thu hút nhiều đối tượng. 

Kêu gọi hành động

Chiến lược xây dựng độ engage cao cho một cộng đồng online

Lời kêu gọi trên cộng đồng mạng tạo khả năng tương tác, truy cập cao

Bất kỳ loại tiếp thị nào cũng cần có các nút, lời kêu gọi hành động nếu bạn muốn khách hàng của mình thực hiện hành động mong muốn như like, chia sẻ, nhận xét, theo dõi,… Điều này giúp tăng lượt tương tác trên các trang online và thu hút nhiều đối tượng chia sẻ.

Phản hồi người dùng nhanh chóng

Đừng quên trả lời bình luận, tin nhắn của họ khi mọi người tương tác trên bài đăng của bạn. Điều năng tăng thêm sự tương tác cho trang của bạn, giúp nó nhanh chóng được chú ý và kết nối với nhiều đối tượng.

Từ tất cả những phân tích trên, có thể thấy việc đầu tư chất lượng cho nội dung của Fanpage rất quan trọng để thu hút người xem, góp phần tăng tỷ lệ Engagement nhằm giúp cho trang Facebook của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, tăng hiệu quả kinh doanh nhanh chóng.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...