Công việc kinh doanh của bạn đáng giá bao nhiêu?

0 22

Công việc kinh doanh của bạn đáng giá bao nhiêu? Có bao giờ bạn tự đặt ra cho bản thân mình câu hỏi như này? Cái giá của công việc kinh doanh không chỉ được nhìn nhận qua khía cạnh doanh thu, lợi nhuận mà nó còn là sự kết hợp của các yếu tố tâm huyết, thời gian và kể cả sức khoẻ để có được những thành tựu như hiện tại bạn đang sở hữu.

Sự cống hiến

Sự cống hiến trong kinh doanh sẽ đi liền với sự cô đơn. Kinh doanh đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian, công sức, tâm huyết gấp nhiều lần người khác mới có thể chạm tới thành công. Giống như Shack Nguyễn Xuân Phú từng nói:”cạnh núi cao sẽ là vực sâu, xung quanh đồng bằng mọi thứ đều bằng phẳng” kinh doanh cũng vậy, phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ mới có thể đạt được thành công và đôi khi sẽ đi liền với sự cô đơn.

Những thất bại, sai lầm là cái giá phải trả trong kinh doanh

Công việc kinh doanh của bạn đáng giá bao nhiêu?

Để được thành công bạn phải chấp nhận sự trả giá

Hầu hết những ai kinh doanh đều sẽ trải qua những thất bại, vấp ngã của riêng mình. Nhưng chính những thất bại này nếu bạn dám đứng lên, nhìn nhận những sai lầm, đúc kết kinh nghiệm thì chắc chắn chìa khóa thành công sẽ nằm trong tay bạn.

Cái giá của việc kinh doanh thất bại có thể là khá đắt đối với nhiều người. Chính vì vậy để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra bạn cần tích luỹ nhiều kiến thức cần thiết, đúc kết và chọn lọc những kinh nghiệm từ những người đi trước, điều quan trọng là phải thật mạnh mẽ, quyết tâm để có thể vượt qua được những khó khăn, thách thức xảy đến với mình.

Đi ngược với đám đông và chấp nhận những lời từ chối

Công việc kinh doanh của bạn đáng giá bao nhiêu?

Cái giá của thành công là phải chấp nhận sự cô đơn

Chúng ta luôn cảm giác an toàn khi thực hiện một công việc nào đó đã được rập khuôn theo quy trình rõ ràng hoặc làm việc nhóm thì sẽ có những nguyên tắc rõ ràng cần được tuân thủ. Tuy nhiên trong kinh doanh thì hoàn toàn khác, nó đòi hỏi bạn phải luôn chủ động để đối phó với những tình huống bất thường thậm chí là phá vỡ những nguyên tắc đã được định sẵn trước đó.

Nói thì nghe rất dễ dàng nhưng đây thực sự là một khó khăn lớn cho những ai đang kinh doanh. Bạn phải có đủ niềm tin vào chính mình và sản phẩm kinh doanh của mình để có thể vượt qua những định kiến và nghi ngờ của những người khác và đạt đến thành công.

Trong kinh doanh, tìm kiếm và thu hút các nhà đầu tư là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Trên con đường này, chắc chắn bạn phải đối mặt với không ít những lời từ chối, chê bai. Điều này đôi khi sẽ làm bạn cảm thấy chán chường và mệt mỏi. Tuy nhiên hãy nên nhớ rằng tất cả các doanh nhân thành công hiện nay đều đã từng chịu cảm giác đó và họ đã vượt qua và trở nên thành công như hiện tại. Vậy nên, đừng bỏ cuộc hãy luôn tự tin vào bản thân và mục tiêu của mình nhé!

Để nói kinh doanh của bạn đáng giá bao nhiêu thì chắc chắn tiền không thể nào nói lên được hết vì đây là cả một quá trình dài, sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...