Hướng dẫn thiết kế website căn bản cho người mới bắt đầu

0 53

Với tình hình hiện tại, thì việc thiết kế web đang dần trở thành một vấn đề mà các bạn dường như ai cũng đều đề cập đến nhằm đáp ứng nhu cầu về kinh doanh, học tập của mỗi người. Vì thế, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thiết kế web căn bản mà ai cũng sẽ có thể thiết kế được.

Yếu tố quyết định sự thành công cho trang web của bạn

Bên cạnh đó, có 2 điều quan trọng nhất mà các bạn đều phải cần chú ý để thiết kế trang web một cách thành công đó chính là nội dung truyền tải được ý tưởng mà bạn mong muốn và trình bày nội dung với các cách bố trí, trình bày đẹp mắt. Đó là 2 yếu tố cơ bản mà các bạn cần quan tâm đến.

thiet-ke-web-can-ban-2

Các yếu tố giúp việc thiết kế web thành công 

Các bước để giúp bạn thiết kế một trang web cơ bản ưng ý

Sau đây sẽ là cách để thiết kế web căn bản:

Bước 1: Tìm một web hosting và đăng ký Domain đáng tin cậy. Website hosting là một dịch vụ lưu trữ và lưu trữ các tệp (nội dung) trang web của bạn trên một máy chủ an toàn luôn hoạt động. 

Điều tiếp theo bạn cần là một tên miền. Tên miền là tên và địa chỉ trang web của bạn. Địa chỉ đó được sử dụng bởi khách truy cập khi họ cố gắng tìm trang web của bạn thông qua trình duyệt web của họ.

Bước 2: Chọn nền tảng để thiết kế website. Điều đầu tiên khi bạn nghĩ đến thì sẽ biết ngay khi tự mình làm tất cả để thiết kế web thì chắc chắn sẽ nghĩ đến WordPress, nền tảng phổ biến nhất để thiết kế trang web. WordPress cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát giao diện trang web của bạn và miễn phí về mặt kỹ thuật để sử dụng.

Bước 3: Phác thảo Layout cho giao diện web. Giờ là lúc bạn cần vận dụng khả năng sáng tạo của mình để vẽ ra giao diện website, bạn đã có mục đích trang web của mình, sau đó nắm bắt xu hướng thiết kế web mới nhất và có một ý tưởng trong tâm.

Bước 4: Thiết kế bản mẫu website và hoàn thiện nó. Giờ là bước bạn đưa ý tưởng và bản phác thảo lên trên chính bản mẫu thiết kế website của mình. Bắt đầu xây dựng sơ đồ trang web chi tiết mà ở đó thể hiện đầy đủ các trang web, bố cục nội dung của website và từng chức năng của mỗi trang. Xây dựng nội dung trên các trang lẻ cần phải sao cho tối ưu hóa để hài hòa với chủ đề tổng thể và trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Sao đó chỉnh chu tổng thể cho trang web như hình thức và giao diện như chỉnh cho phù hợp.

Bước 5: Kiểm tra xem thiết kế của bạn và chạy thử website. Đầu tiên hãy kiểm tra thiết kế của bạn trông có ổn không trên thiết bị di động nó cách khác Mobile web có tối ưu hiển thị cho người dùng trên thiết bị di động, nó có đẹp mắt trên độ phân giải nhỏ hay không. Nếu mọi thứ đã ổn bạn cần tiến hành giai đoạn chạy thử website. 

Bước 6: Phân tích và cải thiện, bước này cũng khá quan trọng, theo dõi và phân tích hiệu quả hoạt động của website từ đó đưa ra những điều chỉnh và cải thiện hợp lý.

Bước 7: Đưa website vào hoạt động. Khi đã chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động tốt, đã đến lúc lên kế hoạch và thực thi việc khởi chạy website của bạn.

thiet-ke-web-can-ban-3

Các bước thiết kế một trang web căn bản

Đó là các bước mà các bạn có thể tìm hiểu về cách thiết kế web căn bản nhằm đáp ứng được nhu cầu về kinh doanh và học tập của các bạn. Mong là những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có thể thiết kế nên một trang web ưng ý của riêng mình.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...