Kinh doanh gì năm 2022

0 10

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 có thể nhìn thấy qua xu hướng kinh doanh năm 2020 và 2021. Ở một mức độ nào đó, sự lây lan đã được kiểm soát nhưng không thể chủ quan, xu hướng kinh doanh có thể tiếp tục thay đổi theo thời gian. Vậy chúng ta nên kinh doanh gì năm 2022 để vừa đem lại lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân?

Bán hàng Dropshipping

Bán hàng Dropshipping là một xu hướng kinh doanh có thể đem lại lợi nhuận cho bạn. Dropshipping hay còn được gọi là drop shop là hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần phải trữ hàng hóa như các cửa hàng, đại lý mà việc vận chuyển hàng hóa đến khách hàng được thực hiện bởi đối tác. 

Hình thức Dropshipping rất phổ biến được nhiều công ty lớn trên thế giới ứng dụng. Sau khi du nhập vào Việt Nam nó cũng đang ngày càng phát triển. Ưu điểm của cách thức kinh doanh này đó là bạn không cần đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho.

Hơn nữa, bạn cũng không cần lo lắng vấn đề đóng gói hay vận chuyển đơn hàng. Phương thức này cũng được coi là phương thức kinh doanh rẻ nhất và nhanh nhất để bắt đầu. 

xu-huong-kinh-doanh-2

Dropshopping là một xu hướng kinh doanh phổ biến hiện nay

Rau sạch 

Kinh doanh rau sạch có thể coi là xu hướng kinh doanh 2021 mà nhiều nông thôn hay vùng ngoại ô có diện tích đất rộng áp dụng. Với việc ngày càng có nhiều thực phẩm bẩn xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì rau sạch trở thành thực phẩm được nhiều người tìm kiếm.

Tuy nhiên để có thể kinh doanh rau sạch không hề dễ vì bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đầu tư khá lớn. Ngay cả bạn đã có đất để canh tác sẵn thì bạn vẫn cần bỏ chi phí để đầu tư hệ thống tưới hay thuê nhân công,…

xu-huong-kinh-doanh-3

Để trồng được những mẻ rau sạch tươi, không sâu bệnh khi thu hoạch là điều không phải ai cũng làm được

Nhưng tại sao rau sạch lại là xu hướng kinh doanh hiện nay? Hiện tại người dùng đang ngày càng mất niềm tin vào những sản phẩm mà họ có thể mua ở siêu thị vì không biết nguồn gốc ở đâu, nếu bạn có thể cung cấp cho họ một nguồn thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng thì bạn sẽ kiếm được không ít tiền. Người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng nông sản của bạn vì tất cả đều được theo dõi và quan sát 24/24 thông qua hệ thống camera lắp đặt tại nhà vườn.

Khởi nghiệp mô hình bán hàng online hình thức cộng tác viên

CTV là người hợp tác với các công ty, shop quần áo hay các hãng thời trang. Việc bán hàng sẽ hoàn toàn thông qua internet, cộng tác viên sẽ làm theo yêu cầu của chủ và ăn lương theo sản phẩm.

Công việc này có thu nhập không hề nhỏ lại có thể làm mọi lúc mọi nơi, vô cùng tiện lợi. Các cộng tác viên không phải nhân viên chính thức nhưng cũng sẽ được hưởng các quyền lợi từ phía công ty.

Mỹ phẩm

Bên cạnh kinh doanh thời trang thiết kế, thì mỹ phẩm không chỉ là xu hướng kinh doanh 2021 hiện nay mà cũng sẽ là một xu hướng kinh doanh 2025. Các mỹ phẩm ngày nay rất đa dạng và có nhiều công dụng khác nhau, mức giá cũng phong phú nên bạn có thể cân nhắc sao cho phù hợp với nguồn vốn của mình. 

Kinh doanh mỹ phẩm sẽ không bao giờ là lỗi thời vì ai cũng cần đến làm đẹp nhất là phái nữ, thậm chí mỹ phẩm luôn nằm trong top những sản phẩm có độ hot cao. Điều đáng nói là, những mỹ phẩm càng đắt tiền, cao cấp thì sẽ càng được nhiều chị em tin dùng vì độ hiệu quả cao. 

xu-huong-kinh-doanh-4

Mỹ phẩm vẫn là xu hướng kinh doanh không lỗi thời

Cho nên, nếu lựa chọn mỹ phẩm là xu hướng kinh doanh thì bạn nên nhắm tới mặt hàng giá cao. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng và dễ dàng thành công với mô hình này.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...