Làm thế nào để kinh doanh thành công trên sàn thương mại điện tử

0 4

Việc buôn bán trên mạng đang là xu hướng ngày càng chiếm ưu thế bởi nó thuận tiện và không gò bó quá nhiều về mặt hình thức. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa có kinh nghiệm  về mảng này nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số tips giúp bạn thành công khi kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là gì ?

Là hoạt động trao đổi buôn bán giữa người mua và người bán thông qua các trang thương mại điện tử được duy trì trên các nền tảng.

Trang thương mại điện tử như là một cửa hàng với đầy đủ các sản phẩm nhưng được trưng bày online và truy cập bằng internet.

Một số tips kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Chú trọng vào sản phẩm đăng bán

4-thuong-mai-dt-2

Chất lượng sản phẩm tốt sẽ giúp giữ chân khách hàng và thu hút được nhiều khách hàng

Bạn cần chú ý vào chất lượng sản phẩm khi đăng bán cũng như cách chăm sóc tư vấn khách hàng của bạn. Nếu bạn làm tốt điều đó thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng cũng như đem tiếng tốt cho tiệm của bạn.

Xử lý đơn hàng kịp thời

Trong quá trình đặt hàng thì việc sai sót là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn nắm bắt kịp thời và xử lý nhanh chóng giúp khách hàng thì điều đó sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn, khiến khách hàng hài lòng và có những đánh giá tốt về cửa tiệm của bạn.

Trải nghiệm mua sắm trên sàn thương mại điện tử

Nếu phải trải qua nhiều công đoạn thì mới đặt mua được sản phẩm thì rất dễ khiến khách hàng khó chịu. Bởi nhiều người cần sự đơn giản nhanh chóng chứ không phải sự bất tiện và tốn thời gian.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng và sau này có thể là khách hàng sẽ không ghé  thăm và mua sản phẩm của bạn nữa, nó sẽ khiến bạn tổn thất một phần lợi nhuận.

Mục tiêu khách hàng

4-thuong-mai-dt-3

Tiếp cận những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tỷ lệ thành công cao hơn các nhóm hàng khác

Bạn cần xác định những khách hàng tiềm năng để tập trung vào những sản phẩm mà họ cần và xoay quanh để phục vụ nhóm khách hàng đó. Tuy nhiên những khách hàng bình thường vẫn được phục vụ.

Vì vậy sau một thời gian thì nhóm khách hàng này sẽ giúp bạn duy trì mức thu nhập của shop và tạo nên tình hình tài chính ổn định cho shop của bạn.

Chiến lược quảng cáo

Dù kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào thì chiến lược quảng cáo cũng rất quan trọng. Bạn có thể thuê để làm bài PR cho sản phẩm của mình hoặc có những chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng.

Có những chiến lược đánh vào tâm lý khách hàng như việc ưu đãi hoặc giảm giá, các chương trình quà tặng để tăng thêm sự chú ý của khách hàng.

Trên đây là một số tips kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử giúp bạn thành công. Nếu bạn chuẩn bị hay mới bắt đầu kinh doanh thì có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...