Làm sao để sở hữu tên miền hay cho website?

0 26

Nếu bạn muốn vận hành và xây dựng thương hiệu của mình trên internet, sở hữu một tên miền tuyệt vời sẽ là tài sản đầu tiên của bạn. Tìm một tên thương hiệu hấp dẫn đầu tiên. Dịch vụ thiết kế website cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ. Bài viết này cung cấp các mẹo để có được một tên miền tuyệt vời, đẹp và hiệu quả cho trang web của bạn. 

Sở hữu tên miền đẹp là bước đầu SEO web thành công

Không trùng tên với thương hiệu lớn 

Tất cả các thương hiệu lớn đã mua bản quyền tên thương hiệu của họ và có thể sử dụng luật để thu lại lợi nhuận của họ. Nếu bạn sử dụng nhãn hiệu của họ trong tên miền của mình, bạn có thể bị kiện, đặc biệt nếu trang web của bạn kinh doanh cùng ngành với họ. 

Và bởi vì quy trình như vậy là không thể giành chiến thắng, bạn sẽ mất cả lợi thế lẫn tiền cược của mình. Cho dù trang web của bạn nhỏ đến đâu, cho dù bạn sống ở Việt Nam hay ở nước khác, không có gì đảm bảo rằng các thương hiệu lớn sẽ không nhận thấy hành vi vi phạm của bạn. Vì vậy, trước khi chọn tên miền cho trang web của bạn, hãy tìm kiếm các công ty hoặc thương hiệu có cùng tên. 

Tên miền không nên trùng các thương hiệu, doanh nghiệp lớn

Chứa từ khóa hoặc từ đồng nghĩa 

Tên miền của trang web có thể bao gồm các từ khóa để thu hẹp chủ đề và đối tượng. ngắn gọn và dễ nhớ Một tên miền đẹp phải dễ đọc, dễ nhớ và trên hết là càng ngắn càng tốt. Độ dài lý tưởng của tên miền là từ 2-5 từ. Điều này làm cho tên miền dễ nhớ và dễ gõ hơn. Tên miền quá dài rất khó nhớ. Nếu bạn gõ dài, người dùng sẽ không bao giờ sử dụng nó nữa nếu họ quan tâm đến nó. 

Tránh đặt tên sai dễ gõ nhầm

 Tên miền thường là các ký tự không dấu và dễ bị đọc nhầm, hiểu sai. Có những từ mang nghĩa khác, nhất là những từ tiếng Việt khi viết không dấu thì dễ hiểu là từ phủ định, hiểu sai nghĩa gây hiểu nhầm.

Hạn chế dùng chữ số lên tên miền

Sử dụng số trong tên miền có thể khiến người dùng nhầm lẫn do nhập sai địa chỉ. Đặc biệt là nếu bạn chỉ nghe nói về tên miền mà chưa bao giờ tận mắt chứng kiến. ‘1’ hay ‘mot’ chỉ vì bạn không biết tên miền có chứa số hay không. 

  1. Mua một tên miền có liên quan 

Dù bạn có tính toán cẩn thận đến đâu thì sẽ luôn có những địa chỉ giống như tên miền. Những tên miền khó hiểu này có thể lấy đi lưu lượng truy cập và sự quan tâm từ trang web ban đầu của bạn. Cách dễ nhất để ngăn chặn điều này là mua trực tiếp các miền khó hiểu này. 

  1. Chọn một phần mở rộng tên miền phổ biến 

Tên miền nào cũng có một phần không thể tách rời là tên miền cấp cao nhất hay còn gọi là “phần cuối tên miền” hay phần tử sau dấu “.” trong tên miền. Mục đích chính của phần mở rộng tên miền là chỉ ra mục đích của tên miền và trang web 

Tuy nhiên, ngày nay, tầm quan trọng của phần mở rộng tên miền hiếm khi được hiểu hoặc thậm chí không được chú ý đến. Thay vào đó, nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến xuất hiện trên tất cả các trang web. 

Thông thường .com, .net, .org, v.v. Làm cho trang web của bạn dễ nhớ hơn đối với người dùng bằng cách sử dụng các phần mở rộng tên miền phổ biến nhất. Điều hướng trang web cũng chính xác hơn và ít gây nhầm lẫn hơn. Lưu lượng truy cập không bị mất một cách oan uổng do người dùng viết sai chính tả phần mở rộng tên miền. 

Xem xét các phần mở rộng miền dành riêng cho miền 

Hiện tại có hơn 1000 loại phần mở rộng tên miền khác nhau, một số trong số đó được sử dụng cho các mục đích cụ thể cụ thể. Các phần mở rộng tên miền này ít phổ biến hơn .com, nhưng chúng có tác dụng nhấn mạnh mục đích và nội dung của trang web, khiến người dùng có thể nhận ra ngay lập tức. Vì vậy nếu bạn muốn tạo sự khác biệt và ấn tượng với khách hàng thì có thể sử dụng các đuôi tên miền khác .com. 

Có rất nhiều loại tên miền cho bạn lựa chọn

Sử dụng phần mở rộng tên miền một cách sáng tạo 

Ngoài việc sử dụng tên miền cấp cao nhất dành riêng cho tên miền, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng tên miền trong quảng cáo để tạo địa chỉ duy nhất. Cụ thể, đuôi và tên miền có thể được kết hợp để tạo thành từ có nghĩa. Điều này làm cho tên miền hay hơn, thú vị hơn và ấn tượng hơn trong mắt người dùng.

Hy vọng các bí quyết sỡ hữu tên miền đẹp ở trên sẽ giúp website của bạn nhanh chóng lên top nhé! Liên hệ https://awebgiare.com nếu có nhu cầu thiết kế website giá rẻ, uy tín.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...