Lưu ngay những bài học kinh doanh “đắt giá” dịp cuối năm

0 13

Những ngày cuối năm luôn là thời điểm bận rộn để doanh nghiệp xem lại thành quả lao động trong suốt 1 năm qua. Để đảm bảo doanh số những ngày cuối năm, tạo bước đệm phát triển cho năm tiếp theo doanh nghiệp cần áp dụng ngay những bài học kinh doanh “ đắt giá” sau đây.

Điều chỉnh giá sản phẩm theo chiều tăng

Cuối năm là thời điểm thích hợp nhất để tăng giá sản phẩm bởi nhu cầu mua sắm cao và tâm lý khách hàng cho rằng đây là điều rất phù hợp. Tuy nhiên tăng giá như thế nào sao cho hợp lý lại là vấn đề quan trọng cần lưu ý. Nếu muốn tăng giá tốt nhất bạn nên thông báo một cách khéo léo đến khách hàng nhằm tránh tạo sự bất ngờ và việc so sánh giá diễn ra.

Bạn cần giải thích để khách hàng nghe về nguyên nhân tăng giá sản phẩm đồng thời tư vấn nhiều sự lựa chọn về giá rẻ nhằm mang đến sự so sánh, đong đếm từ khách hàng. Đây là một bài học kinh doanh được nhiều nhà buôn áp dụng và rất thành công trong việc thu lợi nhuận cuối năm.

1-bai-hoc-kinh-doanh-2

Kinh doanh luôn mang đến nhiều thời cơ và rủi ro

Chăm sóc khách hàng cũ

Muốn kinh doanh và phát triển lâu dài chắc chắn cần phải quan tâm, chăm sóc khách hàng cũ vào thời điểm cuối năm. Nếu có thể hãy dành tặng khách hàng cũ một vài món quà tri ân nhỏ nhằm mang đến sự vui vẻ trong hợp tác đồng thời giữ chân khách hàng. Khách hàng cũ chính là người sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn vào năm sau nếu được chăm sóc tốt.

Ăn mừng cùng nhân viên và khách hàng

Tiết mục ăn mừng ngày cuối năm là một tiết mục không thể thiếu khi kinh doanh, buôn bán. Ăn mừng cùng nhân viên, khách hàng chính là một lời chúc tốt lành về năm mới đồng thời đúc kết lại thành quả của một năm đã qua. Một bữa tiệc ấm cúng, vui vẻ sẽ mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời về mặt cảm xúc.

1-bai-hoc-kinh-doanh-3

Kiếm tiền nhanh dịp cuối năm dễ dàng

Xác định danh sách khách hàng tiềm năng trong năm mới

Một bài học kinh doanh rất tâm đắc dành cho người làm kinh doanh đó chính là sàng lọc, làm mới danh sách khách hàng. Nghĩa là bạn cần xác định xem khách hàng nào gắn bó với mình và khách hàng nào đã có dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ kinh doanh từ đó chăm sóc, lôi kéo hoặc gạch tên ra khỏi danh sách.

Danh sách khách hàng tiềm năng còn là những khách hàng mới tại thị trường mới chưa được khai thác cần được khai thác. Danh sách khách hàng mới cần được đề ra và đề xuất chiến lược chăm sóc tốt nhất đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Sa thải nhân viên có thái độ, năng lực làm việc không tốt

Thành công của doanh nghiệp không chỉ đến từ người lãnh đạo giỏi mà còn đến từ người nhân viên giỏi. Vì thế nên cần có sự quyết đoán loại bỏ nhân viên có năng lực làm việc không tốt, thái độ làm việc lệch lạc ra khỏi nội bộ công ty. Năng lực không cao của nhân viên nếu tiếp tục làm việc chỉ khiến bạn đầu tư sai chỗ, không phát sinh lợi nhuận.

Trên đây là một số những bài học kinh doanh đắt giá vào ngày cuối năm giúp công ty vực dậy mạnh mẽ sau 1 năm đầy biến động.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...