Ngành thương mại điện tử là gì? Và cần học những gì?

0 65

Ngành thương mại điện tử hiện là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Câu hỏi thương mại điện tử là gì và học những gì? Đang được nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay trước khi có quyết định gắn bó lâu dài với ngành học.

thuong-mai-dien-tu-1

Ngành thương mại điện tử hiện là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay

Khái niệm về thương mại điện tử

thuong-mai-dien-tu-2

Thương mại điện tử được hiểu là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng những phương pháp điện tử

Thương mại điện tử được hiểu là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng những phương pháp điện tử. Để dễ hiểu hơn thì đây là ngành được xem là việc mau bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua internet và những phương tiện khác. Những giao dịch này thường bao gồm tất cả những hoạt động như: mua bán, giao dịch, đặt hàng, thanh toán và quảng cáo…

Thương mại điện tử giúp các nhà cung cấp tiếp cận sản phẩm đến người tiêu dùng nhanh nhất. Hầu hết các công ty bán hàng thành công là nhờ công ty thương mại điện tử và mua sắm qua mạng.

Được biết thế giới ngày càng bùng nổ về sử dụng mạng máy tính, còn người có thể liên lạc và kết nối với nhau thông qua nhiều loại dịch vụ internet dễ dàng hơn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển của ngành thương mại điện tử. Hiện nay thương mại điện tử đã trở thành một phương tiện giao dịch quen thuộc của các công ty thương mại lớn nhất trên thế giới.

Thương mại điện tử dần trở nên có ích trong cuộc sống con người và đã giúp ích cho những doanh nghiệp cả lớn lẫn nhỏ và người hưởng được nhiều lợi đó chính là khách hàng. Nhờ những ưu đãi đặc biệt để lôi kéo người tiêu dùng, khách hàng sẽ mua được những sản phẩm rẻ, nhanh và tiện lợi hơn. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến với thị trường một cách nhanh nhất có thể.

Ngành Thương mại điện tử học những gì?

thuong-mai-dien-tu-3

Thương mại điện tử giúp các nhà cung cấp tiếp cận sản phẩm đến người tiêu dùng nhanh nhất

Các bạn sinh viên học ngành thương mại điện tử sẽ được cung cấp kiến thức về những nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, các nghiệp vụ thương mại điện tử, kiến thức về quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin… Ngoài ra còn kèm thêm những nghiệp vụ để phục vụ cho ngành nghề như: kinh tế, luật, ngân hàng và ngoại ngữ…

Khi học những môn này, bạn sẽ có được bước đệm thuận lợi để có nhiều cơ hội nhận việc làm sau khi ra trường trong tương lai. Không chỉ được phổ cập lượng kiến thức chuyên ngành mà còn được thực hành các kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp trong quá trình học tập. 

Những môn học tiêu biểu của ngành thương mại điện tử như: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin quản lý, thương mại điện tử, mạng và truyền thông, chiến lược thương mại điện tử, nghiên cứu thương mại điện tử… Tóm lại đây chính là tiền đề vững chắc để các bạn định hướng được ngành học trong tương lai. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...