Những bài học kinh doanh từ người nổi tiếng

0 5

Kinh doanh vốn dĩ là việc không hề dễ dàng. Nhiều người thậm chí khởi nghiệp đến 10 lần nhưng tất cả lại đều thất bại. Hãy cùng tìm hiểu những bài học kinh doanh đắt giá, giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc phát triển bản thân cũng như định hướng sự nghiệp của mình.

Top 3 những bài học kinh doanh của người nổi tiếng

Nhiều người bỏ khá nhiều tiền để học những chiếc lược, bài học kinh doanh nhưng đều chưa chắc đã hiểu quả và cảm thụ được. Lời khuyên rằng nếu bạn không có quá nhiều chi phí để đầu tư đi học thì hãy học từ ngay chính những người đi trước, người thật việc thật.

Bill Gates

Bill Gates đã và đang được biết đến với vai trò là doanh nhân, tỷ phú lừng lẫy trên thế giới. Với cương vị là một nhà lãnh đạo của một tập đoàn lớn, ông cũng đã đúc kết và truyền đạt một số bài học kinh doanh như sau:

– Thay vì bạn ngồi đó mơ mộng, thì hãy sớm bắt tay vào làm đi.

– Người có tinh thần lạc quan sẽ có những bước tiến xa hơn.

– Đừng cố dằn vặt những chuyện buồn ở quá khứ. Thay vào đó hãy đứng lên, chấp nhận và rút ra bài học từ những thất bại của chính mình.

– Hãy luôn tìm kiếm và tuyển dụng những người thông minh nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Bỏi lẽ, họ chính là những nhân tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

bai-hoc-kinh-doanh-2

Nhà sáng lập tập đoàn Microsoft xây dựng cơ ngơi của mình từ đôi bàn tay trắng

Warren Buffett

Warren Buffett là một chủ tịch và cũng là CEO của tập đoàn nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại, ông đang đứng thứ 4 trong top những vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông cũng đã gửi gắm đến các bạn trẻ những bài học kinh doanh như sau:

–  Hãy luôn luôn đầu tư vào bản thân vì chắc chắn sẽ không có khoản đầu tư nào sinh lợi nhiều hơn đầu tư vào chính bản thân mình. Ngoài ra, ông cũng gợi ý thêm cho mọi người là hãy mua sách và tự học khi còn trẻ tuổi.

– Nên đầu tư vào những doanh nghiệp, công ty mà bạn có thể hiểu rõ về họ. Luôn luôn nghiên cứu thật kỹ những đơn vị mà mình có dự định sẽ hợp tác.

bai-hoc-kinh-doanh-3

Warren Buffett nằm trong top những người giàu trên thế giới

3. Steve Jobs

Nếu bạn là một người có tìm hiểu về các thiết bị công nghệ thì chắc chắn bạn đã biết đến vị doanh nhân nay. Steve Jobs là một cựu CEO của thương hiệu điện tử, điện thoại đình đám APPLE. Thành công là độ tuổi trung niên, Steve Jobs đã có những bài học kinh doanh vô cùng đáng giá. Dù bạn là một người khởi nghiệp hay chi là một nhân viên bình thường thì vẫn nên biết đến các câu nói sau đây:

– Đức tính kiên trì: Ông thành công bởi vì tính kiên trì của mình, đặc biệt là ở những thời điểm đối mặt với hàng loạt thất bại. Vậy nên hãy cứ kiên trì, đừng vội nản chí, rồi chúng ta sẽ gặt hái được quả ngọt.

+ Hãy luôn cải tiến sản phẩm của mình: Sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ có lúc bị lỗi thời, không bắt kịp với xu hướng của thời đại. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có tầm nhìn tốt bạn sẽ nhận ra điều gì sẽ tạo nên sức ảnh hưởng tới thị trường. Và thậm chí bạn còn có khả năng định hình lại ý tưởng, khiến chúng trở thành dòng sản phẩm thống trị tại thị trường.

+ Đơn giản hóa: Steve cho rằng, ông khá ghét sự phức tạp. Vì thế ông luôn dành sự ưu tiên cho những gì đơn giản tối giản. Đó cũng là một trong số những lý do khiến cho các sản phẩm của APPLE đều có phong cách thiết kế đơn giản và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng với lứa tuổi khác nhau.

bai-hoc-kinh-doanh-4

Sự nghiệp của Steve Jobs gắn liền với tên tuổi của thương hiệu APPLE

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...