Những bước quy trình thiết kế web căn bản cần nắm rõ

0 78

Thiết kế website ngày nay trở nên vô cùng phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh và thương mại điện tử. Đối với những người mới bắt đầu thì việc tạo nên một trang web đơn giản cần phải hiểu và nắm rõ các quy trình. Bạn hãy tìm hiểu các bước quy trình thiết kế web căn bản sau đây để bắt đầu cho một trang web của riêng mình.

Xác định mục đích thiết kế web căn bản

Đối với việc tạo dựng một trang web ngày nay rất phổ biến và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên việc thiết kế web căn bản riêng cho mình cần phải xác định rõ mục tiêu để có định hướng phát triển website đúng đắn, thu hút lưu lượng truy cập người dùng.

Bạn cần xác định cụ thể và chi tiết các thông tin về nội dung của website, khách hàng mục tiêu là ai, những hướng đi mà bạn muốn phát triển cho trang web của mình. Từ những mục tiêu cụ thể này sẽ giúp cho việc thiết kế thông tin, hình ảnh được rõ ràng hơn.

Lập kế hoạch và thiết kế web căn bản

thiet-ke-web-can-ban-2

Lập kế hoạch chi tiết để có một thiết kế website hoàn thiện nhất

Ở quy trình tiếp theo, các bạn khi đã xác định rõ mục tiêu cho trang web của mình thì cần hệ thống toàn bộ thông tin này và lên một kế hoạch cụ thể để thiết kế web căn bản cho mình. Tạo dựng một sơ đồ cho trang web với chủ đề chính, phụ và nội dung cụ thể.

Khi đã có một kế hoạch chi tiết và hoàn thiện thì việc tiếp theo chính là bắt tay vào thiết kế website. Trong quá trình thiết kế trang web cần đi đúng mục tiêu ban đầu, lựa chọn lĩnh vực nhất định cũng như cân đối các yếu tố để có được một website chất lượng nhất.

Kiểm tra và chỉnh sửa sau khi thiết kế web

Đây là một quy trình không kém phần quan trọng để tạo nên một trang web hoàn chỉnh. Khi đã thiết kế web căn bản với các bước thì bạn cần kiểm tra lại kỹ lưỡng từng phần, nội dung của trang web có khoa học và liên kết với nhau không, có tạo sự thu hút không.

Bạn cần kiểm tra và chạy thử website sau khi thiết kế để chỉnh sửa lỗi gặp phải. Bước kiểm tra này cũng khá quan trọng để giúp trang web có được khả năng tương thích với người dùng trước khi được tung ra và đảm bảo không mắc phải vấn đề gì.

thiet-ke-web-can-ban-3

Kiểm tra lại kỹ lưỡng sau khi thiết kế web căn bản

Hoàn thiện thiết kế web căn bản

Khi bạn đã thực hiện xong các bước quy trình và kiểm tra sai sót hoàn chỉnh thì bắt đầu chạy dự án trang web. Cần đảm bảo hệ thống chạy tốt và đạt yêu cầu tiêu chuẩn. Mặc dù thiết kế web căn bản nhưng bạn cũng cần phải chỉn chu trang web tốt nhất.

Bên cạnh đó khi website đi vào hoạt động khi đã thiết kế xong thì bạn cũng không nên bỏ qua quy trình bảo trì website. Trong quá trình hoạt động sẽ có những vấn đề xảy ra đối với trang web và bạn cần bảo trì thường xuyên cũng như backup dữ liệu để website hoạt động tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...