Những cách tối ưu hóa SEO trên website bán hàng

0 26

SEO website bán hàng là công việc cực kỳ quan trọng với những website sản phẩm. Với tốc độ phát triển của ngành thương mại điện tử như hiện nay thì việc ưu ái cho SEO web bán hàng phải được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một số cách tối ưu hóa SEO trên trang web của bạn.

seo-1

Seo bán hàng rất quan trọng trong thời đại thương mại điện tử phát triển

Tối ưu từ khóa

Tối ưu từ khóa là cách tốt nhất để SEO web bởi đây chính là các yếu tố để khách hàng tìm đến bạn thông qua các từ khóa tìm kiếm. Trước tiên, bạn cần xác định từ khóa chính cho website và tối ưu các bài viết, nội dung trên website. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý tới các URL và các thẻ H1, H2, H3, H4 để website có thể thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm.

Google Analytics

Mặc dù không có tác động trực tiếp tới việc tối ưu hóa website nhưng Google Analytics là công cụ giúp bạn đánh giá hoạt động của website thông qua các con số thống kê như lượng khách truy cập, tỷ lệ thoát hay thời gian trên trang. Điều này giúp bạn tối ưu website tốt hơn để cải thiện lượng truy cập tới website.

Code web

Trên thực tế, code không có ảnh hưởng nhiều tới khả năng seo của website, tuy nhiên nó lại có ảnh hưởng tới các yếu tố như tốc độ tải trang hay khả năng tiếp cận các công cụ tìm kiếm. Điều này khiến cho website của bạn không được đánh giá cao và có thể khiến website của bạn bị rớt hạng.

Là một doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế website có những chuyên gia về mọi lĩnh vực thiết kế web như thiết kế đồ họa, seo, quản trị nâng cấp website. Nếu bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn về tối ưu hóa website, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Truy cập https://awebgiare.com/ để biết them thông tin chi tiết.

seo-2

Một địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp ảnh hưởng lớn đến SEO web rất nhiều

Đầu tư vào mô tả sản phẩm, tối ưu hóa SEO trong mô tả

Đầu tiên, mô tả sản phẩm hấp dẫn, thông tin chi tiết sẽ giúp người đọc lưu lại trên tran của bạn lâu hơn để đọc. Họ có thể thấy thiện cảm và dễ dàng click vào các CTA hành động để mua sắm.

Tiếp theo, khi người đọc tìm đến web nhiều hơn sẽ tăng lượng truy cập và thứ hạng. Điều này sẽ khiến nhiều khách hàng biết đến website của bạn nhiều hơn.

Điểm mấu chốt là trong quá trình mô tả sản phẩm cần tối ưu hóa SEO. Tức là bài viết vẫn phải chứa từ khóa chính, từ khóa liên quan, câu văn súc tích.

Trong quá trình mô tả sản phẩm sẽ có Meta Description cho sản phẩm. Bạn cũng phải tối ưu hóa nội dung thẻ Meta Description. Hãy luôn nhớ ở đoạn mô tả này lý tưởng là ở mức 150-160 ký tự. Từ khóa nên nằm ở đoạn đầu của mô tả để tối ưu hóa SEO website bán hàng tốt nhất.

Mở rộng các bài viết về sản phẩm, triển khai đủ từ Heading 1 đến 4

Cách SEO website bán hàng quan trọng không được bỏ qua là tối ưu các thẻ Heading trong bài viết. Mỗi bài viết sẽ có duy nhất một Heading 1. Các Heading 2,3 và 4, thậm chí là 5 có thể có nhiều tùy vào độ dài của bài viết.

Mỗi đoạn văn chỉ dài ở mức 150 từ. Mỗi Heading chỉ chứa cao nhất 300 từ. Số lượng câu trên 25 chữ chỉ nên chiếm 25%. Các heading 2,3,4,5 nên chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ hay từ khóa liên quan.

Chú trọng hình ảnh & video về sản phẩm

Trang web bán hàng thì điều quan trọng nhất chính là hình ảnh sản phẩm và video liên quan đến sản phẩm. Ngoài việc những video và hình ảnh này tối ưu hóa về tiêu đề, tên hình ảnh thì cần chú trọng đến chất lượng của chúng. 

Đối với video nên đầu tư chất lượng video, nội dung phù hợp với từ quá. Nên thêm ảnh thumbnail và có phụ đề kèm theo trong mỗi video. Đầu và cuối mỗi video nên có CTA kêu gọi hành động like, chia sẻ video.

Nên đầu tư hình ảnh và video chân thực, mang tính chuyên nghiệp. Có như vậy khách hàng mới đánh giá cao website bán hàng của bạn. Đây là cách SEO website bán hàng quan trọng bạn cần thực hiện trên các trang web trực tuyến của mình.

seo-3.jpg

Nên đầu tư hình ảnh, video sản phẩm sẽ giúp trang web nhanh lên top search

Luôn có phần tương tác để thêm nhận xét của khách hàng

Các trang thương mại điện tử hiện đang có sự cạnh tranh khốc liệt với nhau. Cùng một lĩnh vực có hàng chục đối thủ cùng cạnh tranh. Khách hàng cũng có lợi thế là họ có thể chọn và so sánh giữa nhiều đơn vị cung cấp với nhau. Việc đọc bình luận đánh giá sản phẩm, xếp hạng sao… sẽ giúp người mua sau ấn tượng tốt với website bán hàng của bạn.

Vì thế, nên sắp xếp thêm các bình luận, đánh giá cho khách hàng dưới dạng comment, biểu thị cảm xúc, sao… Hãy đào tạo nhân viên bán hàng online chuyên nghiệp, tư vấn sản phẩm tốt và cung cấp sản phẩm chất lượng. Khách hàng hài lòng sẽ có những đánh giá cao cho bạn. Điều này tạo bước phát triển đột phá cho những khách hàng truy cập tiếp theo tăng tỷ lệ mua sắm lý tưởng hơn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...