Những điều cần lưu ý khi thiết kế website tối ưu SEO

0 65

Để một trang web có lượng người truy cập đông, luôn hiển thị ở thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, tương thích với người dùng thì tối ưu SEO là điều không thể thiếu. Thế nhưng để có một thiết kế website tối ưu SEO không hề đơn giản. Nếu bạn là người mới sở hữu website, hãy tham khảo cách để có thiết kế website chuẩn SEO sau đây.

Thế nào là thiết kế website tối ưu SEO?

Trong quá trình xây dựng trang web riêng cho mình để bán hàng online hay các công việc khác thì việc tìm hiểu về SEO cho website là điều quan trọng. Với việc nắm bắt các thông tin để tối ưu cho trang web sẽ giúp website của bạn nhanh chóng phát triển.

Thuật ngữ thiết kế website tối ưu SEO là quá trình tạo nên một trang web tương thích với những công cụ tìm kiếm như Google và được hiển thị trên top đầu tìm kiếm sẽ giúp lượng người truy cập đông hơn và số lượng click nhiều sẽ giúp website được đánh giá cao.

Bên cạnh đó website được tối ưu SEO là trang web được tối ưu về nội dung, tốc độ tải trang nhanh, hình ảnh được chuẩn hóa, giao diện và bố cục rõ ràng, web được thiết kế chuẩn UX-UI sẽ giữ chân được nhiều người dùng hơn và mang lại nhiều lợi ích.

thiet-ke-web-toi-uu-seo-2

Thiết kế website tối ưu SEO sẽ giúp trang web phát triển nhanh hơn

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website tối ưu SEO

Từ những yếu tố và khái niệm trên, để có được một thiết kế website tối ưu SEO cần phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, các hoạt động trên website phải được tối ưu cho từng mục và từng yếu tố riêng để giúp website thân thiện với người dùng.

Trong đó tối ưu URL chuẩn SEO là điều quan trọng. Mọi người nên chú ý tạo đường dẫn cho bài viết, trang web dễ truy cập và tìm kiếm. Không nên sử dụng các URL có tham số tự động, có chứa các số bên trong URL sẽ khó khăn khi tìm kiếm trên các công cụ.

Hiện nay lượng người dùng truy cập vào các trang web là rất lớn. Do đó một trang web có tốc độ tải trang chậm sẽ khiến thời gian giữ chân người dùng ngắn và bị đánh giá thấp. Vì vậy cần tối ưu để trang web có tốc độ tải nhanh hơn và không bị đứng liên tục.

thiet-ke-web-toi-uu-seo-3

Thiết kế website tối ưu SEO có rất nhiều thành phần quan trọng

Không chỉ tập trung về các nội dung quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm kinh doanh mà các website cũng cần cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc. Khi website cung cấp những thông tin giá trị cho người đọc sẽ giúp mọi người truy cập thường xuyên hơn.

Việc thiết kế website tối ưu SEO sẽ không thiếu đi việc tối ưu hình ảnh và video. Đa phần hình ảnh và video là phần được nhiều người quan tâm. Vì vậy cần phải thiết kế hình ảnh rõ, đẹp mắt sẽ kéo lượng tương tác nhiều hơn trên website.

Thành phần bố cục của một website thống nhất, rõ ràng cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế website được tối ưu SEO. Bố cục của trang web phân chia rõ ràng sẽ giúp người dùng dễ sử dụng, truy cập những phần thông tin cần thiết nhanh chóng.

Ngoài ra yếu tố thân thiện với mobile và chuẩn UI/UX là điều cần thiết của website chuẩn SEO. Với những điều này sẽ mang đến cho bạn một trang web chuẩn SEO để gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cũng như phát triển cho website tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...