Những điều mà bạn cần phải biết khi thiết kế một trang web căn bản

0 58

Hiện nay việc kinh doanh online dần dần đã trở nên phổ biến và ngày càng xuất hiện nhiều hơn nên để phát triển việc kinh doanh như thế thì sau đây chúng tôi chỉ cho các bạn các bước để thiết kế web căn bản.

Thiết kế web căn bản là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu những điều mà các bạn cần phải biết khi thiết kế một trang web thì chúng ta cần biết thiết kế web là gì? Trong lập trình web (hay còn gọi là phát triển web) là việc tạo ra các ứng dụng trang web động như các trang web mạng xã hội mà chúng ta thường biết đến như Facebook, Instagram,… hoặc là các trang web thương mại điện tử như Amazon, Shopee.

Với sự hỗ trợ từ hàng vạn các công cụ hiện đại ngày nay, thì việc thiết kế nên một trang web căn bản sẽ hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn nếu bạn biết kiên trì và thực sự xác định cái mình sẽ theo đuổi và giữ vững toàn tâm ý thì hãy bắt tay vào ngay thôi.

thiet-ke-web-can-ban-2

Các bước để thiết kế một trang web căn bản ai cũng có thể làm được

Những vấn đề mà bạn cần phải biết khi thiết kế một trang web căn bản

Trước hết thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lập trình web trước vì đó chính là nền tảng để chúng ta có thể thiết kế web căn bản. Nhiệm vụ của thiết kế chỉ là lên ý tưởng, layout và chọn các màu sắc, hình ảnh làm sao để gây ấn tượng được với khách hàng khi đến với website của mình. Còn lập trình là việc đảm bảo thiết kế ấy có thể ứng dụng và vận hành được trên website. Với thiết kế web, bạn không cần phải biết code, còn lập trình web thì code là điều cơ bản nhất mà bạn phải biết.

Lập trình web bao gồm hai mảng chính đó là lập trình front-end và lập trình back-end. Đối với Front-end, về cơ bản là tất cả những gì user thấy, bao gồm cả design và ngôn ngữ hiển thị như là HTML hay là CSS.

Còn lập trình back-end liên quan đến những cấu trúc bên trong như là database và server. Những lập trình viên back-end thường quan tâm nhiều đến độ bảo mật và cấu trúc của web. Lập trình viên nào đảm nhận được cả hai mảng này được gọi là Fullstack Developer. Do đó trước khi bắt đầu học các cách lập trình thiết kế cơ bản, bạn nên xác định được thế mạnh của mình là gì để chọn mảng lập trình sao cho phù hợp.

Sau khi mà các bạn đã học được ngôn ngữ lập trình cũng như đã thành thạo được việc lập trình web thì chỉ còn một vấn đề duy nhất thôi đó chính là thiết kế trang web.

Hiện nay các bạn có thể tìm được các nguồn tài liệu về việc học trên các công cụ tìm kiếm như google nhưng sẽ ra toàn là Tiếng Anh rồi lại phải dùng công cụ để dịch nếu các bạn không hiểu chính vì như thế các bạn sẽ rất mau nản và chắc chắn là không có kết quả.

thiet-ke-web-can-ban-3

Thiết kế web căn bản sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Vì vậy các bạn nên tìm kiếm một mentor riêng cho mình hoặc tìm kiếm học hỏi qua các khóa học online hoặc offline ở các trung tâm. Nhưng các bạn nên cân nhắc hai cách trên vì tùy thuộc vào cách mà các bạn có tiếp thu được hay không đó mới là điều mà các bạn cần quan tâm.

Đó là vấn đề mà các bạn sẽ gặp phải khi thiết kế web căn bản, tất cả những thông tin trên sẽ là một dữ liệu để giúp cho các bạn hiểu thêm hơn về việc thiết kế web và lựa chọn cho mình con đường đúng tránh việc không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...