Những loại mô hình kinh doanh nào sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển một cách nhanh chóng

0 33

Việc lựa chọn mô hình phù hợp để kinh doanh là một điều rất quan trọng nhằm để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển. Vậy mô hình để kinh doanh là như thế nào? Có các loại mô hình kinh doanh nào để bạn có thể lựa chọn một cách thích hợp nhất?

mo-hinh-kinh-doanh-2

Hiện nay có các loại mô hình kinh doanh nào?

Mô hình kinh doanh là gì?

Doanh nghiệp nào khi bắt đầu tiến bước vào thị trường thì cũng đều phải lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp để kinh doanh với điều kiện sẵn có của bạn. Mô hình để kinh doanh là một trong những điều kiện quan trọng dẫn đến sự thành công cho doanh nghiệp cũng như mang đến những giá trị dài hạn và bền vững sau này. 

Nhờ vào mô hình mà các bạn có thể hiểu được vì sao khách hàng quay lại sử dụng các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp và làm sao để khách hàng nhận thấy được giá trị của những giải pháp mà bạn đưa ra. Mô hình để kinh doanh bao gồm:

  • Cách lên kế hoạch tạo ra lợi nhuận
  • Phương pháp khai thác mạng lưới phân phối
  • Xây dựng chương trình ưu đãi cho khách hàng
  • Cách tận dụng hiệu quả các mối quan hệ đối tác

Các loại mô hình kinh doanh phổ biến cho được tỉ lệ thành công cao mà bạn có thể lựa chọn

Đây sẽ là một số các mô hình kinh doanh đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công.

Mô hình 1 đổi 1, là một mô hình được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa mô hình phi lợi nhuận và mô hình lợi nhuận. Khía cạnh phi lợi nhuận là yếu tố thu hút khách hàng, là nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nhờ yếu tố phi lợi nhuận mà công ty có được lợi nhuận và phát triển một cách bền vững theo thời gian.

Mô hình thu lợi từ những sản phẩm kèm theo, ý tưởng về mô hình này có nghĩa là doanh nghiệp làm cho khách hàng cảm thấy thích thú, say mê một sản phẩm nào đó của họ. Khi đó, họ sẽ tận dụng lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm đó và bán kèm theo sản phẩm khác với chi phí cao.

Mô hình online, giờ đây đã không còn gì quá xa lạ đối với chúng ta nữa. Đây là hình thức kinh doanh trên môi trường mạng internet thông qua các mạng xã hội như facebook, zalo, youtube,… Bạn có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình qua các kênh online như thế này.

mo-hinh-kinh-doanh-3

Các loại mô hình kinh doanh online hiện nay rất phổ biến

Mô hình bán trả phí Freemium, mô hình này có sự kết hợp của dịch vụ miễn phí và trả phí. Miễn phí luôn là yếu tố để kích thích khách hàng. Nếu doanh nghiệp biết tận dụng được yếu tố này một cách phù hợp thì trong kinh doanh sẽ là động lực để phát triển. Ví dụ như mô hình Freemium này là công ty mang đến cho chúng ta một sản phẩm miễn phí. Sản phẩm này được thiết kế tương tư như sản phẩm gốc nhưng một số chức năng sẽ bị hạn chế.

Đó là một số các mô hình kinh doanh mà chúng tôi mang đến, bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn được cho mình một mô hình phù hợp nhất để đảm bảo được chất lượng cũng như thành công mà bạn đạt được trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...