Những lưu ý khi thiết kế website dành cho doanh nghiệp

0 35

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, việc sở hữu một website chuyên giới thiệu sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần hơn tới khách là một trong những nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên để có được một trang web uy tín, chất lượng và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu riêng của mình, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề về thiết kế website dưới đây nhé!

Xác định mục đích và những nội dung cần có của trang web

9-thiet-ke-web-2

Thiết kế website dựa trên những mục tiêu và nội dung cụ thể

Việc xác định được rõ những mục đích của thiết kế website mà bạn cần có là gì sẽ giúp cho việc thiết kế, xây dựng nội dung website sẽ được chỉnh chu và cụ thể nhất. Mục đích của website doanh nghiệp thường được xây dựng dựa trên các mục đích chính như: bán hàng, quảng bá sản phẩm, giới thiệu, cập nhật tin tức,… Để từ đó có thể dễ dàng hoàn thiện và phát triển trang web của doanh nghiệp, đồng thời đưa ra những phương án phát triển tối ưu trong tương lai.

Lựa chọn giao diện website phù hợp

9-thiet-ke-web-3

Lựa chọn giao diện website đơn giản và phù hợp nhất

Bên cạnh những thông tin về nội dung thì hình ảnh, giao diện website quyết định lớn trong vấn đề tiếp cận đến khách hàng và thời gian người truy cập ở lại với trang web của bạn. Chính vì vậy các doanh nghiệp thương có yêu cầu về giao diện website phải đơn giản, rõ ràng, phù hợp với ngành nghề, mục đích, các thông tin được đưa ra một cách mạch lạc, súc tích và khoa học nhất.

Một gợi ý dành cho bạn để tạo ra một website có giao diện hiện đại và phù hợp nhất chính là ưu tiên lựa chọn một loại màu sắc mang tính chủ đạo và có thể kết hợp thêm với một số màu khác phù hợp, tránh lạm dụng quá nhiều màu sắc khiến trang web trở nên rối mắt và khách hàng không thể tập trung khi truy cập trang web. Phông chữ dùng cho web cũng nên lựa chọn phông chữ dễ đọc, dễ nhìn,…

Đảm bảo tốc độ load website nhanh và thanh điều hướng thông minh

Tốc độ load website càng nhanh thì càng giúp khách hàng hứng thú ở lại với trang web của bạn nhiều hơn. Chính vì vậy, hãy đầu tư cho trang web mình tính năng đảm bảo tối ưu tốc độ load website.

Bên cạnh đó việc thiết lập, xây dựng thanh điều hướng với những nội dung rõ ràng, sản phẩm rõ nét, giúp khách hàng dễ dàng truy cập và tìm hiểu mọi thông tin trang web nhanh chóng cũng là một trong những thành công của thiết kế website hiện nay.

Website có chức năng tương thích với tất cả các loại thiết bị

Nếu như trước đây, hệ thống website của doanh chủ yếu chỉ tương ứng cho một số loại thiết bị nhất định như PC, laptop,… thì hiện nay các trang web tập trung phát triển chức năng tương thích cho tất cả các loại thiết bị để tất cả mọi người đều có thể dễ dàng truy cập vào trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế website dùng cho doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...