Những mô hình kinh doanh thành công khi khởi nghiệp

0 5

Trong việc khởi nghiệp thì việc xây dựng mô hình kinh doanh là điều quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công và mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp hoặc cá nhân. Nếu bạn đang muốn bắt đầu khởi nghiệp mà chưa biết lựa chọn mô hình kinh doanh nào, hãy tham khảo những thông tin sau để có được lựa chọn phù hợp.

Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết

Sự phát triển của công nghệ số cùng với nhiều nền tảng kinh doanh trực tuyến đã tạo nên một mô hình kinh doanh vô cùng mới mẻ là tiếp thị liên kết. Đây là mô hình được nhiều người áp dụng hiện nay và có được nguồn thu nhập lớn từ công việc này.

Đối với những người sở hữu các trang web có lượng truy cập lớn hay các trang mạng xã hội có lượng người theo dõi đông đảo có thể kiếm tiền bằng mô hình kinh doanh này. Đây là hình thức giới thiệu sản phẩm cho công ty, đơn vị để nhận hoa hồng từ họ.

Theo đánh giá và thống kê từ thị trường thì mô hình affiliate này sẽ là xu hướng mô hình kinh doanh phát triển mạnh trong tương lai. Đặc biệt với sự phát triển lớn mạnh của công nghệ 4.0 cùng với thương mại điện tử sẽ giúp mô hình này ngày càng rộng hơn.

mo-hinh-kinh-doanh-2

Tiếp thị liên kết là mô hình kinh doanh mới trong thời đại 4.0

Mô hình kinh doanh marketing online

Marketing đã có từ lâu trên thị trường kinh doanh và ngày càng phát triển hơn từ việc quảng bá sản phẩm trên tờ rơi sang các nền tảng trực tuyến. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai cũng như trong thời gian gần đây.

Đối với việc kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc marketing là không thể thiếu. Hơn nữa cùng với công nghệ số thì việc tiếp cận các khách hàng giờ đây không chỉ ở nền tảng offline mà còn phải chuyển sang online để gia tăng thị phần khách hàng.

Mô hình kinh doanh marketing online này mang đến một nguồn thu nhập lớn cho những ai đang muốn khởi nghiệp. Bởi với mô hình này không cần bạn phải bỏ vốn nhiều nhưng lại nhận được khoản lợi nhuận cao và có thể mở rộng mô hình.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

mo-hinh-kinh-doanh-3

Nhượng quyền thương hiệu là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng

Khái niệm nhượng quyền thương hiệu đang ngày càng phổ biến hơn trên thị trường. Đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, nhượng quyền thương hiệu đang trên đà phát triển mạnh mẽ và sẽ là một mô hình kinh doanh xu thế trong thời gian tới.

Với mô hình nhượng quyền thương hiệu này, khi bạn phát triển thương hiệu của mình lớn mạnh, bạn không cần mở rộng quy mô với số vốn lớn mà chỉ cần nhượng quyền thương hiệu để người khác phát triển và cùng hợp tác để mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Bạn chỉ cần tập trung phát triển cho thương hiệu của mình và khi đạt được sự lớn mạnh, tạo dựng được niềm tin cho khách hàng trên thị trường và được tin dùng sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ các đối tác kinh doanh để nhượng quyền thương hiệu.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...