Sử dụng SEO hiệu quả trong thương mại điện tử: cách tăng traffic và doanh thu

0 5

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì thương mại điện tử ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công đang kể. Trong đó, SEO trở thành nhu cầu quan trọng cho doanh nghiệp. SEO trong thương mại điện tử nó còn giúp tăng traffic và doanh thu, đánh dấu sự thành bại của doanh nghiệp.

SEO trang thương mại điện tử là gì?

Mục lục

Công cụ tìm kiếm là phương thức chính giúp mọi người có thể tìm thấy thứ mình cần trên mạng. Các công ty như Google sử dụng thuật toán để quyết định thông tin sẽ được hiển thị trên trang kết quả. SEO, viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là phương thức hữu ích cho phép người dùng tìm kiếm trang web và doanh nghiệp thu hút khách hàng, để tăng thêm lưu lượng truy cập qua các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Facebook, Tiktok… SEO trang thương mại điện tử là thực hiện và áp dụng nguyên tắc cho các doanh nghiệp tập trung vào bán hàng trực tuyến. Mục tiêu chính đưa trang web lên thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập. 

SEO giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Sử dụng SEO hiệu quả trong thương mại điện tử: cách tăng traffic và doanh thu

SEO hiệu quả sẽ giúp nhanh chóng tiếp cận khách hàng

Nhờ các kỹ thuật SEO sẽ giúp ích cho nhiều người tìm kiếm. Khi một người có nhu cầu mua sản phẩm họ sẽ lên Google tìm kiếm nơi bán đồ mình cần mua. Khi đó các website làm SEO tốt sẽ tiếp cận đúng ngay từ khóa được tìm kiếm. Đối với doanh nghiệp mới thành lập thì đây là một việc nên đưa vào chiến lược phát triển kinh doanh online, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng và chiếm thị phần trên kênh online từ đó tăng lượt đặt hàng nhằm tăng doanh số. 

Xây dựng thương hiệu vững mạnh

SEO đưa website tiếp cận đến nhiều khách hàng nhằm tạo nên một thương hiệu có độ tin cậy . SEO giúp cho khách hàng biết đến website của bạn và nâng tầm nó lên bước cao hơn.  Muốn xây dựng được thương hiệu lâu dài và vững mạnh doanh nghiệp phải trải qua quá trình SEO dài kết hợp với nhiều kỹ năng Digital Marketing như cách làm nội dung thu hút, tối ưu từ khóa, thu hút traffic hay xây dựng một website cơ bản. 

Tiết kiệm chi phí marketing và đẩy mạnh doanh thu

Sử dụng SEO hiệu quả trong thương mại điện tử: cách tăng traffic và doanh thu

Kỹ thuật SEO về nội dung giúp tiết kiệm chi phí, tiền bạc

Bạn không cần bỏ tiền ra để thực hiện các quảng cáo như Google, Tiktok, Facebook, Youtube… mà chỉ cần dùng kĩ thuật SEO về nội dung để lên top Google. Tuy nhiên, cần phải đầu tư thời gian và công sức, thậm chí là tiền bạc cho thời gian ban đầu xây dựng website. 

Lựa chọn nền tảng thiết kế website chuẩn SEO

Để đạt hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh, bạn cần lựa chọn những nền tảng website bán hàng cung cấp tính năng SEO trong thương mại điện tử với chiến lược rõ ràng, đúng đắn, có tính khả thi cao và quan trọng nhất là phải phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp, cũng như tính cạnh tranh trên thị trường.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...