Tại sao giảm dung lượng ảnh trên website rất quan trọng?

0 50

Bạn có biết một trong những nguyên nhân khiến website của bạn load lâu, gây mất thiện cảm với người dùng đó là ảnh trên website quá “nặng”. Nếu bạn là người thiết kế web, chủ web thì nên biết tầm quan trọng việc giảm dung lượng ảnh trên website.

Dung lượng ảnh quá lớn khiến quá trình tải trang lên diễn ra lâu hơn

Tầm quan trọng của ảnh trên website

Tìm kiếm một background cho website, những hình ảnh để tang them tính sinh động của website là một vấn đề nghiêm trọng đối với các nhà thiết kế trang web. Tất cả chúng ta đều biết rằng càng nhiều ảnh thì càng hấp dẫn, rực rỡ hơn và dễ thu hút cũng như truyền tải thông điệp của bạn hơn. 

Với website những bức ảnh cũng mang ý nghĩa thu hút người xem, là một phương tiện để giữ chân người dùng nhưng việc sử dụng ảnh không chính xác cũng khiên website hoạt động trì trệ gây ảnh hưởng xấu cho khách hang.

Ảnh trên website đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút ánh mắt người đọc

Tác dụng khi giảm dung lượng ảnh cho website

Khi một ai đó truy cập một trang web, hầu hết họ đều muốn xem ảnh chất lượng cao nhưng lại ngại đợi tải ảnh đầy đủ, có thể khiến bạn mất kiên nhẫn. Nếu bạn rời khỏi trang web, bạn sẽ mất tất cả tiền thắng cược. Do đó giải pháp giảm dung lượng ảnh ra đời. Theo các công ty thiết kế trang web, việc giảm kích thước hình ảnh cho phép các trang web cải thiện thời gian tải hình ảnh, nói cách khác, trang tải nhanh hơn. 

Cách giảm kích thước hình ảnh trên trang web 

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh gốc theo cách thủ công để giảm kích thước của ảnh bằng cách thực hiện theo các bước sau: 

  • Sử dụng phông nền sạch sẽ và đơn giản cho ảnh của bạn. Tránh sử dụng các họa tiết rườm rà, vì chi tiết càng phức tạp sẽ càng khó nén và kích thước sẽ không đủ nhỏ khi cần thiết. 
  • Loại bỏ khoảng nền thừa xung quanh đối tượng (nếu cần). Hình ảnh lớn hơn mức cần thiết có thể được sử dụng. Nền bổ sung không làm được gì nhiều và tăng thêm trọng lượng cho hình ảnh. 
  • Thay đổi kích thước ảnh gốc bằng các công cụ thay đổi kích thước của Photoshop hoặc một chương trình chỉnh sửa ảnh tương tự. 
  • Chọn Save for Web để lưu hình ảnh vào Photoshop và tối ưu hóa nó để xem trên web. Bạn có thể thực hiện việc này sau các bước thay đổi kích thước ở trên (nếu cần). 
  • Nếu bạn không muốn các thành phần trong suốt trong hình ảnh, hãy tắt Độ trong suốt (đối với PNG) khi lưu hình ảnh. 
  • Nếu hình ảnh không thay đổi nhiều, hãy sử dụng công cụ Posterize của Photoshop. Tính năng này kết hợp các pixel có màu tương tự. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giảm kích thước hình ảnh của bạn. Cuối cùng, để tối đa hóa không gian lưu trữ có thể tiết kiệm được, vẫn nên sử dụng các công cụ nén ảnh sau khi xử lý ảnh gốc. Bạn có thể sử dụng phần mềm máy tính như FileOptimizer (Windows), ImageOptim (Mac), Triage (Linux) hoặc các công cụ trực tuyến như CompressPNG, TinyPNG (khuyên dùng).

Có rất nhiều web miễn phí cho phép bạn chỉnh sửa lại kích thước ảnh tùy thích

Bài viết này cho bạn biết cách giảm kích thước hình ảnh cho web và tác dụng to lớn nó đem lại. Khi thiết kế trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng chất lượng và kích thước hình ảnh được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của bạn. Liên hệ https://awebgiare.com để có website riêng giá tốt.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...