Tầm quan trọng của tên miền khi thiết kế website

0 24

Tên miền (domain) là biểu trưng cho thương hiệu của bạn trên môi trường Internet. Thế giới ngày càng đổi thay, đừng để doanh nghiệp của bạn thụt lùi so với thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của tên miền trong kinh doanh tại bài viết này nhé.

thiet-ke-web-1

Tên miền vô cùng quan trọng với một website

Tại sao bạn nên cần một tên miền cho việc kinh doanh?

Tên miền hay tiếng Anh là domain. Nó được người ta thường ví tên miền giống như địa chỉ nhà vậy. Giữa môi trường Internet rộng lớn, tên miền là thứ duy nhất giúp người khác định danh được doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đã xác định thiết kế một website thì đừng bỏ qua yếu tố này.

Với những doanh nghiệp lớn, tên miền mang ý nghĩa lớn hơn nhiều với việc định danh trên Internet nữa. Lúc này, tên miền đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi khi nhìn thấy tên miền là người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu, doanh nghiệp của bạn. Tương tự, tên miền của doanh nghiệp bạn cũng vậy.

Khi thương hiệu uy tín sở hữu cho mình một tên miền, các dịch vụ mà họ cung cấp phần nào sẽ khiến khách hàng an tâm hơn. Giả sử khi khách hang của bạn truy cập vào teên miền, họ sẽ biết được website này do ai cung cấp, tên thương hiệu là gì. Và đương nhiên, những dịch vụ trên đó sẽ tuân theo những quy chuẩn chất lượng doanh nghiệp của bạn. Điều này nhằm phân biệt trang web doanh nghiệp của bạn với các trang web doanh nghiệp khác có ý định giả danh thương hiệu để kiếm lời.

Đăng ký tên miền giúp thúc đẩy doanh số doanh nghiệp

 Bên cạnh việc tăng khả năng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số kinh doanh, việc đăng ký tên miền còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp. Thật vậy, khi bạn đăng ký các tên miền đúng với tên thương hiệu đồng nghĩa với việc tên miền thương hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ, các cá nhân và doanh nghiệp khác không thể sử dụng tên miền đó vào bất kể mục đích hoạt động nào khác, nhất là các hoạt động phi pháp gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và thương hiệu của bạn.

thiet-ke-web-2

Sử dụng tên miền là một cách bảo vệ thương hiệu

Tóm lại, đăng ký tên miền là việc làm rất quan trọng mà các cá nhân và doanh nghiệp khi có ý định kinh doanh online và làm truyền thông qua mạng internet cần thực hiện càng sớm càng tốt và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Các bạn nên chọn các tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, gắn liền với thương hiệu để tăng hiệu quả kinh doanh và góp phần thúc đẩy uy tín doanh nghiệp. Để chọn được tên miền hiệu quả, tốt nhất các bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia.

Thật vậy, việc đăng ký tên miền cho website đóng vai trò cực kì quan trọng, bởi chỉ  khi có tên miền bạn mới có thể thể kinh doanh, đăng thông tin sản phẩm của mình lên để khách hàng có thể biết đến thông tin từ website bạn. Nhờ vậy, cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng sẽ cao hơn, từ đó thúc đẩy doanh số kinh doanh cho doanh nghiệp.

thiet-ke-web-3

Tên miền giúp gia tăng doanh số là một phương thức mà mọi doanh nghiệp không nên bỏ qua

Ngoài ra, cũng theo các chuyên gia để tối ưu việc tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, các cá nhân và doanh nghiệp cũng nên chú ý đặt các tên gần gũi, ngắn gọn để người xem dễ nhớ  hơn và nếu có thể tốt nhất bạn nên chọn các tên miền có ý nghĩa liên quan đến thương hiệu và lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...