Thiết kế website đơn giản với 6 bước

0 15

Cùng với thời đại công nghệ thông tin đang không ngừng phát triển hiện nay, các trang web dần trở nên phổ biến và mang đến nhiều lợi ích cho cả người kinh doanh và người tiêu dùng. Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế website nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì hãy để bài viết dưới đây hướng dẫn bạn thiết kế website với 6 bước đơn giản nhé.

Bước 1: Chọn web host và tiến hành đăng ký domain

Bước đầu tiên khi thiết kế website là bạn phải cần tìm các dịch vụ mua hoặc cho thuê hosting uy tín cho trang web của mình. Cần có máy chủ web thì người đọc mới có thể truy cập vào trang web được.

Một web hosting chất lượng là khi có host những web chất lượng cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hướng dẫn cho khách hàng một cách rõ ràng cũng như hỗ trợ các nền tảng cho bạn, có nhiều tính năng cộng thêm để giúp trang web bạn thiết kế sử dụng đơn giản hơn.

Sau đó, bạn cần phải chọn tên miền cho trang web của mình. Tên miền chính là tên và địa chỉ website của bạn. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting kèm với tên miền, vì thế mà bạn cần phải xem xét thật kỹ để tạo một tên miền phù hợp và tiết kiệm nhé.

Bước 2: Chọn nền tảng để thiết kế website

WordPress là nền tảng thiết kế website phổ biến hiện nay, chiếm tới 30% tỷ trọng trên thế giới. Thiết kế website bằng WordPress bạn sẽ được miễn phí về mặt kỹ thuật, cũng như có toàn quyền kiểm soát giao diện trang web. Tuy nhiên, bạn cần phải trả thêm phí để sử dụng một số tính năng bổ sung quan trọng như lưu trữ, bảo mật,… Trong trường hợp bạn muốn có được một website chuyên nghiệp hơn thì có thể sử dụng Joomla.

Bước 3: Cài đặt các công cụ cần thiết cho trang web

2-thiet-ke-web-2

Thiết kế website

Để làm giao diện chính cho website, bạn cần phải chọn một theme phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình. Theo đó, tại WordPress có nhiều theme cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên bạn nên chọn những theme không trả phí cho bước làm quen đầu tiên, sau đó cài đặt và kích hoạt.

Một công cụ thiết kế trang web nhanh chóng trong WordPress đó là page builder plugin với giao diện sử dụng đơn giản, nhưng cần nhiều thời gian và công sức để có một trang web đẹp mắt.

Bước 4: Phác thảo Mockup cho giao diện trang web

Đây là một bước cần có sự sáng tạo của bạn để thiết kế website. Theo đó, mockup là một thao tác yêu cầu bạn phải vẽ ra các chi tiết cụ thể, có đầy đủ nội dung mà bạn muốn thể hiện trên trang web. Đây sẽ là hình ảnh để bạn dùng tham khảo khi đi vào thiết kế website.

Bước 5: Xây dựng bản mẫu website

Bước tiếp theo đó là chuyển bản mockup lên thế giới số. Vì trước đó bạn đã có một website builder rồi, việc tiếp theo đó là mở WordPress editor và thêm các yếu tố vào trang web, sắp xếp cho phù hợp như ý tưởng mà bạn đã đưa lên trước đó. Điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý đó là dàn trang để cho prototype của trang web hoạt động và có đầy đủ các yếu tố trên mockup ban đầu bạn lên.

Bước 6: Kiểm tra trang web

2-thiet-ke-web-3

Các bước thiết kế website đơn giản

Bước cuối cùng khi thiết kế website đó là phải xác nhận trang web của bạn cũng trông thật hoàn thiện khi được sử dụng trên nền tảng điện thoại thông minh. Điều này sẽ giữ được lượng người truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn khi sử dụng các thiết bị di động, đặt biệt là khi website của bạn đẹp mắt với độ phân giải nhỏ.

Trên đây là 6 bước thiết kế website đơn giản mà bạn có thể thử khi có ý tưởng thiết kế website. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...