Thương mại điện tử – ngành học hot nhất hiện nay

0 7

Đối với thời đại kỷ nguyên số như hiện nay, thương mại điện tử, mua bán trực tuyến qua các nền tảng internet trở thành một phần không thể thiếu và vô cùng tiềm năng trong tương lai. Nắm bắt được xu hướng này nhiều trường đại học đã tập trung giảng dạy, phải triển ngành thương mại điện tử, và đây cũng là sự lựa chọn học của một bộ phận đông đảo các bạn trẻ hiện nay.

Tổng quan về ngành thương mại điện tử

11-thuong-mai-dien-tu-2

Thương mại điện tử – ngành học tiềm năng nhất hiện nay

Thương mại điện tử là ngành học thuộc khối ngành kinh tế. Đây là ngành học chuyên đào tạo việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào lĩnh vực kinh doanh số mà phổ biến là kinh doanh online.

Thương mại điện tử được thực hiện chủ yếu qua các nền tảng mạng internet, mạng viễn thông và truyền thông đa phương tiện,… giúp đưa các sản phẩm, thương hiệu đến với mọi đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng và hữu ích nhất.

Học thương mại điện tử là học những gì?

11-thuong-mai-dien-tu-3

Thương mại điện tử cung cấp kiến thức đa dạng cho người học

Thương mại điện tử sẽ trang bị cho người học những kiến thức liên quan đến việc tổ chức, điều hành và quản trị doanh nghiệp trên trên các nền tảng số ở nhiều phương diện khác nhau một cách chặt chẽ và rõ ràng nhất.

Hệ thống kiến thức trong thương mại điện tử vô cùng đa dạng, người học có thể lựa chọn và tập trung phát triển vào thế mạnh của mình như: xây dựng, triển khai các hệ thống ứng dụng của thương mại điện tử và marketing điện tử, quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm, hệ thống danh sách các đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, …

Ngoài ra học thương mại điện tử bạn sẽ được bổ sung thêm các kiến thức cần thiết khác liên quan đến công nghệ thông tin, ngoại ngữ, khả năng làm việc nhóm, khả năng quản trị, quản lý,…

Tiềm năng của ngành thương mại điện tử hiện nay

Hầu hết các bạn sinh viên ngành thương mại điện tử sau khi ra trường ở các trường đại học đều có việc làm ổn định và phù hợp với ngành học của mình với mức thu nhập luôn nằm trong top những ngành có mức thu nhập cao hiện nay.

Các cử nhân ngành thương mại điện tử có thể lựa chọn các lĩnh vực làm việc như:

– Chuyên gia chuyển đổi số cho các công ty, doanh nghiệp

– Chuyên viên Digital marketing

– Chuyên viên hoạch định, phát triển các chính sách liên quan đến kinh tế số, thương mại điện tử, hệ thống giao dịch thương mại tại các doanh nghiệp.

– Tư vấn viên về thương mại điện tử và chuyển đổi số cho các công ty, doanh nghiệp,…

Và còn rất nhiều những sự lựa chọn hấp dẫn khác dành cho bạn trong lĩnh vực thương mại điện tử này. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn ngành học thì nên cân nhắc đến ngành học đầy tiềm năng và hấp dẫn này nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...