Tìm hiểu các bước cơ bản để tự thiết kế web đơn giản

0 119

Sở hữu một trang web ngày nay đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào. Việc thiết kế website ngày nay không quá phức tạp khi có nhiều chương trình hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết từng bước. Nếu bạn muốn có một thiết kế web đơn giản, hãy tìm hiểu qua những bước cơ bản sau đây.

Các bước thiết kế web đơn giản

Khi bắt tay vào việc thiết kế web đơn giản thì bạn cần phải lập một kế hoạch rõ ràng cho trang web cũng như xác định mục tiêu thiết kế web để làm gì, sử dụng cho công việc gì. Từ đó có thể định hướng rõ để có được một trang web hoàn thiện. Các bước thiết kế web cơ bản như sau:

– Tìm web hosting và đăng ký domain:

Web hosting và đăng ký domain là một thành phần không thể thiếu khi thiết kế website. Đây là dịch vụ lưu trữ nội dung của trang web trên máy chủ để người khác đọc và truy cập cũng như tên miền để sử dụng khi truy cập vào trình duyệt website.

– Chọn nền tảng thiết kế web:

Nền tảng để thiết kế web đơn giản và phổ biến hiện nay chính là WordPress và nền tảng này sẽ cung cấp quyền kiểm soát giao diện web, miễn phí về vấn đề kỹ thuật hoặc một số tính năng trả phí khi lưu trữ, bảo mật, tên miền và những tính năng bổ sung.

thiet-ke-web-don-gian-2

Tìm hiểu rõ từng bước thiết kế web đơn giản để có website chất lượng

– Chọn layout cho giao diện web:

Tiếp theo bạn cần phải tạo dựng một layout hay bố cục cho thiết kế web đơn giản. Bạn có thể tự sáng tạo với những giao diện cơ bản nhất hoặc tự thiết kế với các giao diện phù hợp theo mong muốn cũng như tiêu chí mà bạn muốn có trên website.

– Thiết kế bản mẫu và hoàn thiện:

Bạn cần lên bản mẫu thiết kế cho web và tạo dựng sơ đồ trang web chi tiết với các đề mục và chức năng cho từng trang. Khi đã có bản mẫu thì bạn chỉnh sửa lại và hoàn thiện tất cả cũng như tối ưu để tạo sự hài hòa với tổng thể website.

– Kiểm tra, chạy thử và đưa vào hoạt động:

Sau khi đã hoàn thiện các thành phần cơ bản thì bạn cần kiểm tra lại kỹ lưỡng các vấn đề của website và cho web chạy thử. Khi chạy thử, bạn sẽ biết được những vấn đề cần cải thiện cũng như các tính năng có ổn định hay không và cuối cùng khi đã hoàn tất có thể đưa vào hoạt động.

Lưu ý khi thiết kế web đơn giản

thiet-ke-web-don-gian-3

Tập trung chất lượng nội dung khi thiết kế web đơn giản

Đối với một thiết kế web đơn giản thì bạn cũng cần chú ý đến việc đặt chất lượng nội dung của trang web lên hàng đầu. Với một website cung cấp nội dung hữu ích, đề cập tới các vấn đề mà nhiều người quan tâm sẽ thu hút và giữ chân được người truy cập.

Bên cạnh đó hình ảnh và bố cục của website phải đông bộ, tương thích trên tất cả nền tảng, giao diện nhằm tăng sự trải nghiệm cho người dùng. Cần kiểm tra từng trang để đảm bảo liên kết hoạt động tốt và website vận hành tối ưu trên mọi thiết bị.

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra kỹ các thẻ tiêu đề, những nội dung mô tả của từng trang, thứ tự các thẻ để giúp cho hiệu suất hoạt động của website tăng lên, tạo sự thân thiện và tối ưu SEO trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...