Tìm hiểu Tagline là gì? Cách tạo Tagline ấn tượng, thu hút cho doanh nghiệp

0 24

Bạn đã bao giờ nghe đến Tagline và tò mò muốn biết nó là gì hay chưa? Đây là thuật ngữ quan trọng trong marketing, góp phần quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về tagline là gì, cách tạo tagline sao cho ấn tượng và thu hút nhé!

Tagline là gì?

Tagline được hiểu đơn giản là câu ngắn gọn được tạo ra nhằm để lại dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí của khách hàng và người tiêu dùng. Nhờ tagline, họ sẽ luôn ghi nhớ đến thương hiệu của bạn. Ngoài ra, tagline còn có vai trò định vị sản phẩm của công ty, cải thiện và củng cố trí nhớ của người tiêu dùng về sản phẩm đã quảng cáo trước đó.

tagline-1

Tagline là gì?

Những loại tagline thường gặp:

  • Tagline mô tả
  • Tagline cụ thể
  • Tagline khơi gợi
  • Tagline mệnh lệnh
  • Tagline so sánh nhất

Có thể nói, tagline là yếu tố nhận diện thương hiệu vô cùng quan trọng. Không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng, nó còn có tác dụng củng cố giá trị thương hiệu, mang lại bản sắc riêng cho doanh nghiệp.

Cách tạo tagline ấn tượng, thu hút

Sau khi đã tìm hiểu về Tagline là gì thì hãy cùng nắm những cách tạo tagline sao cho ấn tượng dưới đây.

Nắm bắt đúng đối tượng khách hàng

Cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là ai để tạo được tagline có thông điệp phản ánh đung tiêu chí doanh nghiệp đề ra.

Xác định từ khóa chính

Bạn cần lên danh sách các từ khóa liên quan đến thương hiệu và ngành nghề của bạn. Sau đó, đưa ra nhiều câu tagline nhất có chứa từ khóa đó và lựa chọn bằng cách tham khảo ý kiến đồng nghiệp hoặc các đối tác có chuyên môn. 

tagline-2

Cần xác định từ khóa khi đặt tagline

Tập trung vào lợi ích đem lại cho khách hàng

Tagline cần phải có nội dung rõ ràng, ngắn gọn nhưng đem lại lợi ích cho khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Hãy đưa ra lý do tại sao khách hàng nên chọn thương hiệu quả bạn ngay trong tagline.

Đảm bảo tagline ngắn gọn

Tagline được xem như nhãn dán để người xem nắm bắt thông tin các thành phần nhanh chóng nhất. Khách hàng sẽ bị thu hút và ấn tượng khi nhìn thấy câu tagline ngắn gọn và xúc tích được đặt hài hòa cùng với logo thương hiệu. Bạn cũng có thể sử dụng tagline gieo vần, từ láy, đảo ngữ, đa nghĩa… để ghi dấu ấn vào tâm trí khách hàng.

tagline-3

Tagline cần xúc tích ngắn gọn

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu

Cần hạn chế tối đa việc sử dụng từ ngữ chuyên môn cao siêu, khó hiểu khi đặt tagline. Thay vào đó, hãy chọn những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu vì như vậy mới giúp khách hàng dễ ghi nhớ, hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải.

Tagline mang tính thân thiện

Tagline thu hút và hiệu quả là tagline có khả năng xây dựng các mối liên kết lâu dài giữa doanh nghiệp với khách hàng. Sự chân thành và thân thiện sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp lâu hơn.

Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về khái niệm tagline là gì và cách đặt tagline hiệu quả, ấn tượng nhất!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...