Vốn và đâu là thị trường: 2 câu hỏi thường trực khi khởi nghiệp thời 4.0

0 23

Các bạn startup gặp rất nhiều khó khăn khi khởi nghiệp 4.0 và 2 câu hỏi được tìm kiếm và hỏi nhiều nhất chính là vốn và thị trường. Đây là 2 yếu tố góp phần một dự án khởi nghiệp thành công ở mức độ nào, đi tới đâu, đó là lý do nó được quan tâm nhất. Hãy cùng giải quyết hai câu hỏi này ngay tại bài viết này.

Vốn ở đâu khi khởi nghiệp 4.0

Các bạn khởi nghiệp 4.0 thường hỏi vốn ở đâu, muốn có vốn nhưng không tìm cách có được mà chỉ đặt câu hỏi. Vì vậy những người không có vốn thì mãi không tìm ra, còn những người đi tìm thì chắc chắn sẽ thấy.

Đầu tiên bạn cần định nghĩa chính xác về vốn, vốn không chỉ là tiền, vốn ở đây có thể là thứ khác mà đánh đổi được bằng tiền. Tiền đến từ suy nghĩ của bạn, đến từ nỗ lực của bạn, đến từ bất kỳ điều gì bạn có.

Vậy hãy tận dụng nó, bạn đã có ý tưởng khởi nghiệp hãy dùng ý tưởng đó để có được vốn, không một ý tưởng kinh doanh tốt nào lại không nhận được sự đầu tư lớn từ các nhà đầu tư.

khoi-nghiep-2

Vốn sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau

Nếu ý tưởng của bạn chưa nhận được vốn từ các nhà đầu tư thì cũng không sao, có thể các nhà đầu tư không hứng thú với ý tưởng của bạn, nhưng mục tiêu ý tưởng của bạn là gì. Là làm hài lòng khách hàng, vậy hãy để khách hàng giúp bạn.

Có câu “hữu xạ tự nhiên hương” ý tưởng khởi nghiệp 4.0 của bạn tốt không có người này thì chắc chắn có người khác tìm tới. Nên hãy tích lũy đủ lượng chất mới thay đổi, đừng nóng vội vốn sẽ tự đến khi đúng thời điểm.

Đâu là thị trường?

Một câu hỏi hiển nhiên nhưng là câu hỏi khó tìm đáp án nên mọi người đua nhau hỏi, khi ý tưởng khởi nghiệp là của bạn nhưng bạn lại hỏi một người không biết gì về sự án là thị trường ở đâu.

Bạn sẽ có được vốn của nhà đầu tư khi bạn thuyết phục được họ về dự án của bạn, nhưng bạn lại hỏi thị trường ở đâu. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời, điều đó chứng tỏ bạn bị thiếu những kiến thức thiết yêu để kinh doanh để khởi nghiệp.

khoi-nghiep-3

Hãy tự trả lời câu hỏi thị trường nằm ở đâu.

Kinh doanh hay khởi nghiệp giống như bơi vậy, hãy học trước khi thực hành, đừng vừa bơi vừa học. Bạn biết kết quả của việc làm tai hại rồi đó. Minh chứng là rất nhiều các dự án startup với số vốn khủng nhưng vẫn ra về tay trắng.

Sự sụp đổ của nhiều startup cũng là hồi chuông cảnh báo để bạn và những người mong muốn khởi nghiệp 4.0 phải thực sự nghiêm túc hơn trong việc khởi nghiệp.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...