Ý Tưởng Khởi Nghiệp Cho Sinh Viên Cực Dễ

0 33

Các bạn sinh viên có mơ ước, niềm khao khát làm chủ, vẫn nên khởi nghiệp ít nhất một lần, ngay cả khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc mới ra trường. Dưới đây là một số ý tưởng khởi nghiệp đơn giản, hiện đang là xu hướng phát triển trong năm 2023 và các năm tới. Hãy tham khảo bạn nhé!

Làm freelancer content

Làm freelancer là làm tự do các công việc liên quan tới viết bài. Nếu có thế mạnh về văn học, thì đây là một trong những ngành nghề bạn nên tham khảo để bắt đầu con đường mới của mình. Hầu hết các website, blog, fanpage,… ngày nay đều cần xây dựng nội dung. Trong khi, mỗi ngày có hàng trăm website ra đời. Thế nên thị trường thuê người viết content rất cao.

Mặc dù các công ty đều có chuyên viên viết riêng, nhưng họ không đáp ứng đủ nhu cầu và bắt buộc phải thuê người viết ở bên ngoài công ty.

Cũng không ít công ty vừa và nhỏ, không có chuyên viên viết nội dung, họ thường thuê dịch vụ viết content về hỗ trợ. Vì vậy, nguồn công việc dành cho nhân viên viết nội dung là rất lớn.

Kinh doanh công nghệ, phần mềm

y-tuong-khoi-nghiep-2

Kinh doanh công nghệ phần mềm và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm

Rất nhiều công ty phần mềm đăng tuyển CTV bán sản phẩm là phần mềm. Họ nhận những bạn chưa có kinh nghiệm về đào tạo. Thu nhập sẽ dựa vào doanh số bán được sản phẩm của các bạn. Có nghĩa là bán được số lượng sản phẩm càng nhiều thì lương sẽ càng cao.

Làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm kinh doanh, cách thu hút khách hàng,… bởi được đào tạo từ công ty. Bên cạnh đó, cũng có lượng kiến thức về công nghệ do được tiếp xúc nhiều với phần mềm từ công ty cung cấp.

Khởi nghiệp từ việc làm kinh doanh phần mềm là một lợi thế dành cho những sinh viên học trường công nghệ mà có tài ăn nói.

Kinh doanh dịch vụ design

y-tuong-khoi-nghiep-3

Thiết kế và tạo thêm nguồn thu nhập cho cá nhân

Design hay còn gọi thiết kế. Công việc này rất phù hợp với những bạn có thẩm mỹ cùng với khả năng thiết kế tốt. Bạn có thể làm công việc này theo kiểu online tại nhà để giảm chi phí đầu tư.

Đối tượng khách hàng là những công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, spa, thẩm mỹ viện,… có nhu cầu thiết kế ảnh, banner, name card,… Nếu bạn làm tốt, có một lượng khách ổn định thì thu nhập sẽ có thể đạt tới vài chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu mỗi tháng.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng cho riêng mình.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...