2 bài học của Elon Musk về cách tiết kiệm thời gian

0 1

Elon Musk chịu trách nhiệm với khối lượng công việc khổng lồ. Cũng có quỹ thời gian như chúng ta vậy làm sao Elon Musk có thể hoàn thành được khối lượng công việc lớn của mình. Tỷ phú này có những bài học tiết kiệm thời gian riêng của mình nhằm để quản lý thời gian hiệu quả. Dưới đây là 2 bài học của Elon Musk về cách tiết kiệm thời gian.

Bài học Timeboxing

2 bài học của Elon Musk về cách tiết kiệm thời gian

Elon Musk đưa ra bài học Timeboxing về tiết kiệm thời gian

Elon Musk hiện cùng lúc điều hành 3 công ty lớn. Công ty SpaceX khi mà công nghệ hoàn thiện sẽ thổi bay các đối thủ và loại bỏ một số trụ cột trong ngành tên lửa. Với Tesla Motors đã thay đổi phương thức sản xuất và buôn bán xe hơi hoàn toàn.  Với SolarCity thì vị tỷ phú này đã góp vốn trong việc cung cấp các tấm pin năng lượng mặt trời cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Khi mà các doanh nghiệp công nghệ sạch đang lần lượt phá sản với tần suất báo động thì 2 công ty công nghệ sạch lớn nhất thế giới của Musk vẫn hoạt động tốt.

Musk nói hãy tận dụng làm việc 100 giờ mỗi tuần để bạn sớm đạt được kết quả trong vòng 4 tháng thay vì 1 năm như những người làm việc 40 giờ/ tuần.

Bài học Timeboxing về cơ bản là hành động đặt ra các khoảng thời gian nhất định cho mỗi công việc mà bạn cần làm và thiết lập chúng vào lịch trình làm việc hàng ngày.

Việc lên lịch trước cho 1 ngày có nghĩa là bạn cần tôn trọng kế hoạch đã được định trước và bạn sẽ ít có thời gian rảnh linh tinh hơn. Những người xưa đã nói “Nhàn cư vi bất thiện”. Với khoảng thời gian mà chúng ta rảnh rỗi và không có việc gì làm thì đó đôi khi lại là một việc xấu.

Hướng dẫn nhân viên chủ động sắp xếp công việc của mình

2 bài học của Elon Musk về cách tiết kiệm thời gian

Elon hướng dẫn nhân viên của mình chủ động sắp xếp công việc

Không những quản lý tốt thời gian của mình mà tỷ phú Elon Musk cũng khéo léo trong việc hướng dẫn những nhân viên cách chủ động sắp xếp công việc của mình. Thay vì giao thời hạn công việc như: Anh phải hoàn thành công việc này trước 2 giờ chiều thứ Sáu, thì Elon Musk sẽ nói: Tôi biết việc này khó tuy nhiên tôi cần nó được hoàn thành trước 2 giờ chiều ngày thứ 6, anh có làm được không? Nếu như nhân viên nhận việc thì họ sẽ cố gắng hoàn thành công việc vì chính họ đã chủ động quyết định thời gian đưa ra có hợp lý không chứ không phải đơn thuần là do sếp họ muốn như vậy. Một kỹ sư đời đầu của SpaceX là Kevin Morgan chia sẻ: Elon Musk dạy chúng tôi về giá trị của thời gian còn chúng tôi thì dạy anh ấy về tên lửa.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được 2 bài học của Elon Musk về cách tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...