Mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn

0 1

Trong giai đoạn khó khăn thì các doanh nghiệp cần xây dựng mô hình kinh doanh tinh gọn nhằm đảm bảo duy trì được hiệu quả và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tại sao cần xây dựng mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn?

Mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn

Trong giai đoạn khó khăn thì cần xây dựng mô hình kinh doanh tinh gọn

Mô hình kinh doanh là bản thiết kế chi tiết cho hoạt động kinh doanh. Mô hình kinh doanh có tác dụng định hình chiến lược kinh doanh, đưa ra kế hoạch hành động cụ thể đồng thời cung cấp cái nhìn tổng thể về những hoạt động kinh doanh.

Việc xây dựng được mô hình kinh doanh phù hợp và chắc chắn có tác dụng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tài nguyên cho quá trình khởi nghiệp. Với cách nghiên cứu, phát triển mô hình kinh doanh chất lượng thì bạn sẽ có được kế hoạch chi tiết cho hoạt động kinh doanh của mình đồng thời bảo đảm bạn sẽ không mất kiểm soát trong quá trình phát triển kinh doanh.

Mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn

Mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn cho doanh nghiệp sẽ bao gồm những điều sau:

 

  • Tối ưu hóa tài nguyên

 

Mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn

Trong mô hình kinh doanh tinh gọn cần tối ưu hóa tài nguyên

Với mô hình kinh doanh tinh gọn sẽ khuyến khích doanh nghiệp dùng tài nguyên hiệu quả. Điều này gồm có việc tối ưu hóa chi phí sản xuất, chi phí vận hành và nhân lực.

 

  • Giảm chi phí lãng phí

 

Trong giai đoạn khó khăn vì việc lãng phí tài nguyên sẽ dẫn đến thất bại. Một mô hình tinh gọn sẽ giúp xác định và loại bỏ các hoạt động không cần thiết và không đem đến giá trị cho khách hàng.

 

  • Liên tục cải tiến

 

Với mô hình kinh doanh tinh gọn có tác dụng thúc đẩy văn hóa cải tiến liên tục ở trong doanh nghiệp nghĩa là các doanh nghiệp luôn phải tìm cách cải thiện sản phẩm, quy trình và dịch vụ.

 

  • Tập trung vào khách hàng

 

Mô hình tinh gọn sẽ đặt khách hàng ở trung tâm của tất cả các hoạt động. Trong giai đoạn khó khăn thì nhu cầu và hành vi của khách hàng có thể thay đổi nhanh chóng. Với cách liên tục thu thập phản hồi từ khách hàng và điều chỉnh sản phẩm, dịch vụ cho phù hợp, doanh nghiệp có thể giữ chân khách hàng hiện tại đồng thời hút khách hàng mới.

 

  • Phát triển mô hình kinh doanh linh hoạt

 

Với mô hình kinh doanh tinh gọn cho phép doanh nghiệp thay đổi dễ dàng và điều chỉnh theo hoàn cảnh mới. Doanh nghiệp nên phát triển những chiến lược dự phòng và sẵn sàng chuyển đổi hoạt động khi cần thiết.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu về mô hình kinh doanh tinh gọn trong giai đoạn khó khăn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...