2 thủ thuật chặn quảng cáo nhanh khi bị làm phiền

0 82

2 thủ thuật chặn quảng cáo nhanh khi bị làm phiền

Bạn đang lướt web nhưng quá nhiều quảng cáo làm phiền bạn. Lúc này chỉ muốn tắt chúng nhanh đi mà không hiện nữa. Vậy có cách nào tránh bị làm phiền khi muốn xem phim, lướt web một cách yên lành hay không. Dưới đây là gợi ý một số thủ thuật chặn quảng cáo nhanh cho bạn khi cần.

Những loại quảng cáo gây khó chịu

Quảng cáo pop – up: Là những quảng cáo thường xuyên xuất hiện bất thình lình khi bạn đang lướt web hay đang xem phim. Nếu bạn vô tình nhấn vào thì sẽ dẫn trang bạn sang một website khác.

Quảng cáo Banner:Quảng cáo này chỉ chiếm diện tích màn hình của bạn và thường không gây khó chịu cho người dùng.

Quảng cáo được tích hợp trong trình duyệt web: Là quảng cáo phiền nhất bởi nó xuất hiện từ khi bạn mở trang web lên thì nó đã xuất hiện và nó theo xuyên suốt dù cho bạn truy cập vào trang nào.

Chính những quảng cáo đáng ghét này làm phiền và gây gián đoạn cảm xúc lúc bạn lướt web. Nhưng quảng cáo cũng chính là một trong những hoạt động để có thể duy trì trang web, nếu chúng thực sự quá phiền thì bạn mới nên thực hiện những thủ thuật chặn quảng cáo nhanh, còn nếu không phiền quá thì bạn có thể tắt bớt chúng đi là được rồi.

quang-cao-1

Quảng cáo gây bực mình mỗi lần lướt web

Thủ thuật chặn quảng cá nhanh

Tắt tính năng hóa quảng cáo của Google

Để có thể sử dụng cách này thì bạn phải đăng nhập tài khoản Google của mình trên trình duyệt. Sau đó chọn mục Cài đặt quảng cáo ở khu vực Thông tin cá nhân và bảo mật trong giao diện quản lý tài khoản của Google. Nhấn chọn tùy chọn cài đặt quảng cáo và chọn tắt quảng cáo trong mục Cá nhân hóa quảng cáo. Hộp thoại pop–up hiện lên hiển thị các vấn đề liên quan khi bạn lựa chọn mục tắt quảng cáo. Và để hoàn thành, nhấn vào Tắt. Vậy là xong.

quang-cao-2

Chặn quảng cáo tránh những phiền hà lúc lướt web

Tuy nhiên thì thủ thuật chặn quảng cáo nhanh này không thể nào chặn hết toàn bộ mọi quảng cáo, nhưng ít nhất có thể khiến bạn phần nào bớt bị làm phiền.

Sử dụng ứng dụng AdBlock

Một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng hiệu quả trong việc chặn quảng cáo là trình AdBlock. Bạn có thể dễ dàng chặn những quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt giúp bạn kiểm soát được internet và lướt web nhanh hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể giảm dung lượng sử dụng mạng hay wifi.

Đầu tiên bạn truy cập vào link tải Adblock Plus để tải ứng dụng về máy tính của mình. Sau chọn chọn thêm vào Chrome/FireFox (tùy theo trình duyệt web bạn thường sử dụng). Khi đó trình duyệt sẽ hiển thị hộp thoại hỏi lại bạn là bạn có muốn thêm hay không, bạn chọn “Thêm” và trình duyệt hiển thị thông báo thành công vậy là xong.

Đây là cách bạn có thể chặn hoàn toàn các quảng cáo ở Google, nhưng có thể sẽ có trang yêu cầu bạn gỡ ứng dụng chặn để có thể xem nội dung bên trong. Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong 2 phương pháp này để có thể tránh bị làm phiền nhé.

Trên đây là một số gợi ý về thủ thuật chặn quảng cáo nhanh mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...