Đâu là bí mật để có một mẫu website bán hàng đắt khách?

0 28

Đâu là bí mật để có một mẫu website bán hàng đắt khách?

Thiết kế website bán hàng như thế nào để bán hàng luôn đắt khách luôn là câu hỏi của những người bán hàng online. Ngay từ khi bắt đầu bán hàng thì việc nhòm ngó đến kênh online cũng là một cách để tăng khách hàng và tạo thêm lợi nhuận. Vậy website bán hàng của bạn đã phát huy hết hiệu quả? Nếu chưa thì bạn có thể xem những gợi ý nhỏ dưới đây để xây dựng website của mình thêm đắt khách nhé.

Thiết kế website bán hàng với giao điện đẹp, gây thích thú.

Nếu một website bán hàng nhiều hình ảnh, giao diện đẹp và dễ sử dụng thường sẽ thu hút và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Chính vì vậy giao diện khi bạn thiết kế website bán hàng vô cùng quan trọng. Nếu khách hàng ở lại lâu, có thể tìm hiểu thêm được nhiều hơn về sản phẩm và dẫn đến hành động đặt hàng. Nếu website khá nhạt nhẽo thì người dùng cũng không có hứng thú để tìm hiểu thêm.

web-1

Website đẹp khiến khách hàng hứng thú và ở lại lâu hơn

Có kết nối tồn kho trực tiếp

Đây là một chức năng mà khi thiết kế website bán hàng bạn nên có. Nó cho phép đồng bộ giữa web bán hàng và hệ thống quản trị giúp chủ shop dễ dàng kiểm soát các hoạt động kho cũng như biết được số lượng hàng còn. Sẽ rất tiện nếu bạn biết được số lượng hàng còn để ra quyết định bán hay tạm dừng chờ hàng về. Lỡ như khách hàng đặt và bạn hết hàng nhưng lại đồng ý bán thì điều này lại chẳng hề tốt tí nào đối với mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Thiết kế bộ lọc sản phẩm

Thiết kế thanh tìm kiếm ngay đầu trang của website sẽ giúp ích cho khách hàng rất nhiều khi họ cần tìm kiếm ngay một sản phẩm, không cần mất công tìm kiếm hết cả danh mục sản phẩm của doanh nghiệp. Hơn nữa, nếu bạn thiết kế một bộ lọc sẽ giúp ích rất nhiều cho những khách hàng chưa xác định được mình sẽ mua loại sản phẩm nào và họ đang cần tìm kiếm những sản phẩm theo những tiêu chí mình đề ra. Vì vậy, khi thiết kế website bán hàng, hãy cân nhắc đến điều này và thiết kế bộ lọc thật phong phú và chi tiết nhé.

web-2

Thiết kế bộ lọc tạo điều kiện cho khách hàng dễ lựa chọn

Tự động tính phí vận chuyển

Khi lựa chọn xong những món hàng yêu thích thì khách hàng sẽ tiến hành đặt hàng. Nhưng đã là bán hàng online sẽ phát sinh một khoản phí vận chuyển. Chính vì vậy bạn nên tự động tính thêm phí vận chuyển vào cho khách hàng để họ cân nhắc và biết được mình cần trả thêm bao nhiêu. Cũng nhiều shop khi khách hàng mua đủ hóa đơn với số tiền nhất định sẽ được giảm bao nhiêu cũng nên ghi rõ, bởi nếu sắp đủ hóa đơn, khách hàng của bạn có thể lựa chọn thêm một vài món đồ và khiến cho doanh thu của bạn lại tăng lên.

Trên đây là những cách khi thiết kế website bán hàng giúp đắt khách hơn. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn và giúp bạn tạo nên một website hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...