3 bước để lên ý tưởng thiết kế website nhanh nhất

0 17

Một trong những khâu khó khăn nhất trong việc thiết kế website đó là tìm ý tưởng để thiết kế web. Vậy làm thế nào để có được ý tưởng thiết kế website một cách nhanh chóng với ý tưởng độc đáo nhất? Hãy tham khảo ngay 3 bước để lên ý tưởng thiết kế website nhanh nhất sau đây.

Bước 1: Tìm những website có cùng lĩnh vực kinh doanh với website bạn thiết kế

web-2

Hãy tham khảo những website cùng lĩnh vực

Đầu tiên bạn hãy lên công cụ tìm kiếm Google gõ cụm từ tìm kiếm để tìm ra những website có cùng lĩnh vực kinh doanh với website mà bạn đang định thiết kế. Những trang web mà hiện lên trang đầu của công cụ tìm kiếm là những website có thiết kế tốt, ý tưởng tốt. Bạn có thể tham khảo cách làm của những website này để tìm được ý tưởng độc đáo, phù hợp với doanh nghiệp mà mình định thiết kế web một cách nhanh chóng nhất.

Bước 2: Chọn lọc thứ mà bạn cần  và thứ mà bạn muốn

Khi thiết kế một website bạn có thể tham khảo nhiều trang web khác nhau có thể là 10, 20 hoặc 30 trang web để từ đó bạn có thể tìm ra được website có nội dung phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để từ đó thiết kế trang web phù hợp nhất cho mình.

Từ những trang web phù hợp mà bạn tham khảo, hãy chọn trang với thiết kế mà bạn yêu thích.

Từ trang web có thiết kế mà bạn yêu thích hãy xem kỹ toàn bộ trang web, ghi chú lại những điều bạn muốn ở trên web hoặc ưng ý bạn có thể thực hiện giống như vậy cho trang web của mình.

Nếu như trong quá trình tìm kiếm mà bạn tìm thấy một trang web phù hợp, hãy xem xét để tham khảo ý tưởng đó để làm cho website của mình.

Bước 3: Bắt tay thực hiện việc thiết kế web

web-3

Khi đã có ý tưởng việc thiết kế website trở nên dễ dàng hơn

Khi đã tìm được ý tưởng thiết kế web, bạn hãy sắp xếp những ý tưởng này mà vận dụng chúng cụ thể vào trang web mà mình đang thiết kế. Bạn tưởng tượng nó giống như lắp ráp một bức tranh. Bạn cần sắp xếp những ý tưởng từng phần tạo nên một tổng thể thiết kế website phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những template, theme hoặc giao diện mẫu. Đây là các website được thiết kế với nội dung, chủ đề hoặc nhóm dịch vụ… nào đó để bạn có thể chọn lựa và xem xét.

Một số nguồn giao diện mà bạn có thể tham khảo đó là: Kho giao diện Sapo, kho giao diện Haravan, kho giao diện Chili, kho giao diện của Themeforest, kho giao diện của Templatemonster…

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn 3 bước lên ý tưởng thiết kế website nhanh nhất. Nếu bạn đang muốn thiết kế web, hãy tham khảo ngay cách lên ý tưởng với 3 bước như trên để có giao diện website đẹp và phù hợp nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...