3 cách thiết kế website bán hàng nổi bật

0 7

Ngày nay, chúng ta thực hiện hầu hết mọi hoạt động thông qua internet, đặc biệt là mua sắm online. Đó là lý do vì sao các chủ cửa hàng nên thiết kế website bán hàng thật nổi bật. Mọi mặt hàng đều có thể rao bán online và website chính là công cụ đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng, nếu bạn muốn thiết kế web hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này.

thiet-ke-web-ban-hang-1

3 lưu ý khi thiết kế web bán hàng

Giữ mọi thứ thật đơn giản

Một trong những quy tắc hàng đầu bạn nên ghi nhớ trong quá trình thiết kế thương mại điện tử là giữ nó đơn giản. Khi nói đến thiết kế một trang web thương mại điện tử, đơn giản luôn tốt hơn. 

Bạn càng có nhiều yếu tố trên trang nó càng mất đi toàn bộ điểm của trang web, tất cả những thứ đó như một sự phân tâm. Giữ cho thiết kế của bạn rõ ràng, gọn gàng và đơn giản và tập trung vào việc bán hàng.

Ưu tiên xây dựng thương hiệu 

thiet-ke-web-ban-hang-2

Lưu ý thương hiệu khi thiết kế

Khi nói đến mua sắm trực tuyến, mọi người muốn mua hàng từ các thương hiệu đã có tên tuổi, không phải các trang web thương mại điện tử vô danh. Nếu bạn muốn tạo dựng niềm tin cần thiết để thúc đẩy doanh số bán hàng bạn cần phải suy nghĩ về việc xây dựng thương hiệu của mình. 

Thương hiệu của bạn giống như DNA của doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn; đó là bạn là ai trong công ty, bạn là người như thế nào và bạn khác biệt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh và nó đóng một phần rất lớn trong việc xây dựng kết nối với khán giả và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Suy nghĩ như một người truy cập trang web 

thiet-ke-web-ban-hang-3

Đặt mình vào vị trí của khách hàng để thiết kế

Nếu bạn muốn thiết kế website bán hàng của mình kết nối với khán giả của bạn, bạn cần phải suy nghĩ như khán giả của bạn. Cuối cùng, chỉ có một số điều mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn trong trải nghiệm thương mại điện tử đó là một trang web dễ điều hướng, được thiết kế tốt và giúp quá trình mua sắm trở nên dễ dàng, đơn giản và không phức tạp. 

Và nếu bạn muốn cửa hàng thương mại điện tử của mình thành công, tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho họ những điều đó. Trong quá trình thiết kế, hãy đặt mình vào vị trí của khách truy cập. 

Loại bố cục nào sẽ giúp họ điều hướng dễ dàng nhất? Làm thế nào bạn có thể tổ chức các sản phẩm của mình theo cách có ý nghĩa đối với người dùng cuối? Bạn có thể đơn giản hóa quy trình thanh toán bằng cách nào? 

Khi bạn nghĩ giống khách hàng của mình, bạn có thể đoán trước những gì họ muốn từ website của bạn và sau đó thiết kế website bán hàng của bạn để đáp ứng những nhu cầu đó.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...