9 bước để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh 

0 10

Khởi nghiệp liên quan đến việc lập kế hoạch, đưa ra các quyết định tài chính quan trọng và hoàn thành một loạt các hoạt động pháp lý. Không đơn giản để bắt đầu khởi nghiệp, nhất là những bạn chưa trải qua học tập về các bộ môn liên quan. Nếu vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, cách bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

khoi-nghiep-kinh-doanh-1

Khởi nghiệp kinh doanh

Tiến hành nghiên cứu thị trường 

Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn biết liệu có cơ hội để biến ý tưởng của bạn thành một công việc kinh doanh thành công hay không. Đó là một cách để thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng và các doanh nghiệp đã hoạt động trong khu vực của bạn. Sử dụng thông tin đó để tìm lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Viết kế hoạch kinh doanh 

Kế hoạch kinh doanh của bạn là nền tảng của khởi nghiệp kinh doanh. Đó là một lộ trình về cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của bạn. Bạn sẽ sử dụng nó để thuyết phục mọi người rằng làm việc với bạn – hoặc đầu tư vào công ty của bạn là một lựa chọn thông minh.

khoi-nghiep-kinh-doanh-2

Lên kế hoạch

Cấp vốn cho doanh nghiệp của bạn 

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn cần để bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn không có số tiền đó trong tay, bạn sẽ cần huy động hoặc vay vốn. May mắn thay, hiện nay có nhiều cách hơn bao giờ hết để tìm số vốn bạn cần.

Chọn địa điểm kinh doanh của bạn 

Địa điểm kinh doanh của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Cho dù bạn đang thiết lập một doanh nghiệp truyền thống hay mở một cửa hàng trực tuyến, những lựa chọn bạn đưa ra có thể ảnh hưởng đến thuế, các yêu cầu pháp lý và doanh thu của bạn. 

Chọn cơ cấu kinh doanh 

Cơ cấu pháp lý bạn chọn cho doanh nghiệp của mình sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu đăng ký kinh doanh, số tiền bạn phải nộp thuế và trách nhiệm cá nhân của bạn.

Chọn tên doanh nghiệp của bạn 

Thật không dễ dàng để chọn ra một cái tên hoàn hảo. Bạn sẽ muốn một cái phản ánh thương hiệu của bạn và nắm bắt được tinh thần của bạn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn không bị người khác sử dụng.

khoi-nghiep-kinh-doanh-3

Tên doanh nghiệp

Đăng ký doanh nghiệp của bạn 

Khi bạn đã chọn được tên doanh nghiệp hoàn hảo, đã đến lúc biến nó thành hợp pháp và bảo vệ thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dưới một cái tên khác với tên của bạn, bạn sẽ cần phải đăng ký với chính phủ liên bang và có thể cả chính quyền nơi bạn kinh doanh.

Xin giấy phép 

Giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru bằng cách tuân thủ pháp luật. Các giấy phép bạn cần cho doanh nghiệp của mình sẽ khác nhau tùy theo ngành, vị trí, địa điểm và các yếu tố khác.

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp 

Tài khoản khi khởi nghiệp kinh doanh doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn xử lý các vấn đề pháp lý, thuế và hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng thiết lập một tài khoản nếu bạn có đăng ký và thủ tục giấy tờ phù hợp.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...