Thiết kế web cho người mới bắt đầu: hướng dẫn đơn giản

0 32

Thiết kế web căn bản cho người mới bắt đầu, cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc blog muốn tự thiết kế cho mình một website không quá cầu kì. Thực chất bạn có thể dễ dàng thuê người làm điều này, nhưng tại sao không tự mình làm vì nó không quá khó đúng không nào? Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang muốn tự xây dựng một website căn bản.

thiet-ke-web-can-ban-1

Thiết kế website căn bản không khó

Tìm ý tưởng từ bên ngoài

Để thiết kế website căn bản đầu tiên bạn phải nghĩ đến giao diện của website đó, bạn mong muốn nó như thế nào và như thế nào thì sẽ thu hút người đọc. Bạn có thể tham khảo các website bên ngoài để tìm ý tưởng và bạn nên chú ý một số chi tiết sau:

Chữ viết

Chữ viết rất quan trọng, nó quyết định người đọc có muốn ở lại đọc hết bài viết của bạn không, chưa kể đến nội dung có hấp dẫn hay không. Nếu một font chữ quá khó đọc do giãn chữ nhiều, do chữ bị khó đọc, màu chữ tương phản kém,… thì chắc chắn người đọc sẽ out website bạn sớm thôi.

Font chữ cũng phụ thuộc vào nội dung bạn muốn truyền tải, đối với các tin tức nghị sự bạn nên sử dụng font cứng rắn, có chân. Những tin tức giải trí có thể sử dụng font chữ mềm mại, không có chân.

thiet-ke-web-can-ban-2

Hình ảnh phải có chất lượng tốt và liên quan đến nội dung

Hình ảnh

Thiết kế website căn bản không chỉ là giao diện mà cả những nội dung xuất hiện trong bài viết. Các hình ảnh trong nội dung bài viết cũng rất quan trọng, bạn có thể thiết kế hình ảnh chứa nội dung để thu hút được người đọc. Ít nhất hình ảnh phải có chất lượng tốt để người đọc không cảm thấy khó chịu.

Nội dung website

Bạn cần phải có sẵn các ý tưởng về nội dung trước khi có website, sau đó bạn phải nghĩ đến thiết kế tối ưu, bài viết phải đáp ứng SEO. Nội dung bài viết là một yếu tố quan trọng xếp hạng thứ hạng của website.

Hiểu khái niệm cơ bản về trải nghiệm người dùng (UX) 

thiet-ke-web-can-ban-3

Hiểu về trải nghiệm người dùng

Thiết kế website căn bản không chỉ là văn bản nổi trong không gian. Bảng màu, nội dung, kiểu chữ, bố cục và hình ảnh đều kết hợp với nhau để phục vụ khán giả. UX tập trung vào việc hiểu khán giả của bạn. 

Trải nghiệm người dùng là việc đưa nội dung đi sâu vào tâm trí khán giả và thu hút họ thông qua thiết kế của website. Khi xây dựng trang web đầu tiên của bạn, hãy ghi nhớ các nguyên tắc UX hướng dẫn sau: 

Làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và trực quan 

Truyền đạt các nội dung theo một chuỗi liên tiếp hợp lý 

Đáp ứng nhu cầu của khán giả 

Tìm hiểu về khán giả của bạn sẽ giúp bạn xây dựng một thiết kế phù hợp với mong muốn và nhu cầu của họ. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...