4 bài học kinh doanh đắt giá cho người mới bắt đầu

0 3

Kinh doanh là một hoạt động của một cá nhân hoặc tổ chức nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận. Việc bắt đầu một hoạt động kinh doanh không hề dễ dàng, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Vậy có những bài học kinh doanh nào mà bạn cần phải nắm rõ trước khi bắt đầu kinh doanh? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về 4 bài học kinh doanh đắt giá cho người mới bắt đầu nhé.

4-bai-hoc-kinh-doanh-2

Bài học kinh doanh cho người mới bắt đầu

  1. Tài chính là gốc rễ của hoạt động kinh doanh

Trong bước đầu của việc khởi nghiệp, quản lý tài chính chính là bài học kinh doanh quan trọng mà người khởi nghiệp cần phải nắm rõ. Theo đó, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể và hiệu quả đối với từng loại sản phẩm mà bản thân chuẩn bị kinh doanh. Từ đó, đặt ra các mục tiêu về doanh thu, lợi nhuận theo từng tháng, khả năng hoàn vốn cũng như xác định những rủi ro có thể xảy ra khi kinh doanh.

Vì thế mà tài chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi mà bạn có thể tận dụng và phân bố một cách hợp lý, tạo tiền đề cho sự thành công trong kinh doanh. Sở dĩ nói bài học kinh doanh về việc quản lý tài chính rất quan trọng là vì nếu bạn không quản lý tài chính một cách hiệu quả, việc này sẽ dẫn đến thâm hụt nguồn vốn, nợ xấu không thể trả hay đầu tư không sinh ra lợi nhuận,…

  1. Cần phải xác định được “Mình đang làm gì?’’ và “Mục đích của mình là gì?”

4-bai-hoc-kinh-doanh-3

Lên kế hoạch kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh, bài học kinh doanh thứ hai đó là bạn cần phải hiểu rõ được mục đích kinh doanh của mình, hiểu rõ về sản phẩm mà bản thân kinh doanh cũng như sự phát triển của sản phẩm trong tương lai. Từ đó, lên kế hoạch và đưa ra các quyết định hợp lý về địa điểm kinh doanh phù hợp, nguồn nhập hàng ổn định và có giá cả hợp lý, cũng như xác định hành vi tiêu dùng của khách hàng và thời điểm đưa sản phẩm vào thị trường tiêu thụ. Việc xác định rõ được mục đích và phân tích rõ các đặc điểm của bản thân sẽ giúp bạn tối ưu hóa được lợi nhuận và tránh việc thua lỗ, phá sản khi kinh doanh.

  1. Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Bài học kinh doanh tiếp theo đó là cần phải xác định rõ phân khúc khách hàng của mình sẽ là ai, từ đó giúp người kinh doanh có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu hơn. Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu chính là bước thành công đầu tiên trong kinh doanh, từ đó lên các kế hoạch tiếp cận và thu hút khách hàng, cũng như khai thác được các khách hàng tiềm năng.

  1. Quản lý và giao việc cho nhân viên một cách hiệu quả

4-bai-hoc-kinh-doanh-1

Quản lý nhân viên một cách phù hợp

Mỗi người sẽ có một thế mạnh khác nhau, và bài học kinh doanh tiếp theo mà người khởi nghiệp cần phải học đó là khả năng sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của mỗi người. Việc sắp xếp công việc phù hợp với nhân viên không những giúp phát huy được hết khả năng của họ, mà còn giúp quá trình kinh doanh trở nên suôn sẻ hơn, ngược lại sẽ gây thất thoát về mặt tinh thần và vật chất của cả nhân viên và việc kinh doanh.

Hy vọng những bài học kinh doanh trên đã giúp bạn đọc có được những kiến thức về các yếu tố quan trọng khi bắt đầu kinh doanh, đặc biệt là những người mới khởi nghiệp. Chúc bạn đọc thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...