Quy trình thiết kế website cho người mới bắt đầu

0 33

Trong thời đại 4.0 hiện nay, cùng với sự phát triển của internet thì nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang dần chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến hay bán hàng online thông qua các trang web, từ đó thiết kế website cũng được chú ý nhiều hơn. Vậy thiết kế website có khó không? Quy trình thiết kế website như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới dây tìm hiểu nhé.

6-thiet-ke-web-2 

Quy trình thiết kế website cho người mới bắt đầu

  1. Xác định ý tưởng thiết kế website

Lên ý tưởng là một bước vô cùng quan trọng trong việc thiết kế website. Theo đó, bạn cần phải xác định được loại hình của website sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động của chủ kinh doanh, và với mỗi loại website sẽ có những giao diện, tính năng và thiết kế khác nhau. Đó có thể là website bán hàng, website giáo dục, website tin tức, website diễn đàn, Blog cá nhân,…

Việc xác định được loại hình của website sẽ giúp người thiết kế có thể dễ dàng lên ý tưởng về giao diện trang web bao gồm màu sắc, logo, cách bố trí, cũng như xác định tên miền, các tính năng có trong trang web,…

  1. Lập kế hoạch thiết kế website

6-thiet-ke-web-3

Lập kế hoạch thiết kế website

Sau  khi thu được các ý tưởng thiết kế website của khách hàng, người thiết kế nên xây dựng kế hoạch thiết kế trang web bao gồm việc phác thảo sơ đồ trang web, liệt kê các tính năng và chủ đề có trên trang web và xác định nội dung chi tiết trên từng trang. Trong bước này, người thiết kế cần phải đảm bảo được tính hợp lý với loại hình website và đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  1. Chọn tên miền và hosting cho website

Bạn có thể truy cập vào trang web của các đơn vị cung cấp tên miền uy tín hiện nay, sau đó đăng ký và đặt mua tên miền dựa theo ý tưởng lập website của mình. Về web hosting, đây là nơi đặt và lưu trữ dữ liệu của website. Khi đã chọn được web hosting, bạn cần phải nối tên miền đã chọn trước đó lại với hosting.

  1. Thiết kế giao diện và tính năng của website

Với bước thiết kế website này, người thiết kế cần phải đảm bảo các yếu tố như website có tone màu của logo doanh nghiệp, thể hiện được ý nghĩa mà trang web muốn thể hiện và đảm bảo thu hút được sự chú ý của khách hàng. Về việc xây dựng tính năng của trang web, người thiết kế cần xây dựng tính năng dựa trên loại hình của trang web và đảm bảo thỏa mãn được các yêu cầu của khách hàng.

  1. Kiểm tra, chỉnh sửa và bảo trì trang web

6-thiet-ke-web-1

Kiểm tra, chỉnh sửa và bảo trì trang web

Sau khi thiết kế website với giao diện và tính năng phù hợp với yêu cầu của khách hàng, người tạo trang web cần phải chạy thử trang và cập nhật các nội dung cơ bản phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Sau đó đưa trang web lên những nền tảng tìm kiếm như Google với chiến lược marketing cụ thể và hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian trang web hoạt động.

Trên đây là quy trình thiết kế website thông thường dành cho người mới bắt đầu, hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về quy trình thiết kế website.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...