5 bài học kinh doanh cho người mới kinh doanh online 2023

0 17

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang bùng nổ như hiện nay khiến cho việc kinh doanh online cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trong năm 2023 cũng có rất nhiều người mới tập tành kinh doanh online. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đề cập tới 5 bài học kinh doanh cho người mới kinh doanh online 2023.

Xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp

kinh-doanh-onl-2

Cần xây dựng mô hình kinh doanh online phù hợp

Kinh doanh online, thương mại điện tử không đơn giản là việc bạn bán hàng trên những trang mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok hoặc đưa sản phẩm bán của mình lên sàn thương mại điện tử : Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… là đã hoàn thành nhiệm vụ. Để bạn thành công trong việc kinh doanh online thì bạn cần phải xây dựn mô hình kinh doanh phù hợp nhất là bạn xem xét mình nên chọn bán sản phẩm nào, bán sản phẩm cho khách hàng nào, mức giá là bao nhiêu…

Phối hợp nhịp nhàng các khâu với nhau

Muốn kinh doanh online thành công thì bài học kinh doanh đó là bạn cần phối hợp một cách nhịp nhàng các khâu với nhau. Xương sống của việc kinh doanh nằm ở việc vận hành. Đầu tiên bạn cần đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt, có đủ hàng hóa ở trong khó, cân đối dòng tiền cho hàng hóa và quảng cao, đối soát cùng với nhà vận chuyển, nhân viên phối hợp và hoạt động nhịp nhàng với nhau từ khâu lên nội dung, đưa ra chương trình quảng cáo, khuyến mại, đóng hàng, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Các bộ phận cần đồng bộ với nhau

kinh-doanh-onl-3

Trong kinh doanh online các bộ phận cần đồng bộ với nhau

Mọi bộ phận trong kinh doanh online cần đồng bộ với nhau, một bộ phận lệch nhịp cũng việc kinh doanh không hiệu quả. Nếu bán hàng không được cũng không có doanh thu mà bán được nhưng không kịp giao hàng thì vừa tốn kém chi phí lại tốn phí quảng cáo và mất khách hàng… Bên cạnh đó việc bán trên sàn thương mại điện tử điều này còn khiến bạn bị thẻ phạt.

Quản lý cơ cấu giá thành

Khi kinh doanh online thì bạn cần biết quản lý cơ cấu giá thành. Trong giá thành sẽ có nhiều thành phần và thành phần nào cũng có thể tăng đột biến. Nhiều người nghĩ việc bán online thì chi phí rẻ tuy nhiên không phải như vậy. Mỗi đơn hàng sẽ phải cộng nhiều chi phí như: chi phí quảng cáo, chi phí đóng gói, chi phí cho việc vận chuyển… Trên sàn thương mại điện tử còn có hoa hồng sàn. Bên cạnh đó còn có chi phí khuyến mãi…

Không nên phụ thuộc vào chỉ một kênh

Nếu như bạn có nhiều vốn thì bạn nên đầu tư mở rộng các kênh bán hàng một cách từ từ. Nếu như bạn mới kinh doanh thì không nên bán đa kênh. Trường hợp bạn kinh doanh nhỏ thì trước hết nên tập trung vào kênh mình làm tốt nhất. Còn nếu bạn đã ở tầm trung và có nguồn lực thì nên vừa làm vừa học từng kênh.

Với những bài học kinh doanh trên hy vọng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn được suôn sẻ và thành công.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...