5 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu

0 8

Một trong những lĩnh vực kinh doanh được nhiều người chọn lựa đó là kinh doanh quán ăn. Tuy nhiên việc kinh doanh quán ăn hoàn toàn không đơn giản. Để giúp những người có ý định kinh doanh quán ăn, sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn 5 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu.

Tìm hiểu kiến thức kinh doanh, những thủ tục pháp lý cần thiết

kinh-doanh-quan-nho-2

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu các kiến thức kinh doanh quán ăn

Khi kinh doanh quán ăn không phải bạn chỉ cần bỏ vốn ra là được mà bạn cần chuẩn bị cả những kiến thức cơ bản về hoạt động kinh doanh của quán. Khi bạn nắm được những kiến thức kinh doanh cần thiết sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để tránh được những vấn đề rủi ro.

Lập kế hoạch về các chi phí một cách chi tiết

Chi phí cho hoạt động kinh doanh cũng là điều mà bạn cần quan tâm nhất là với những người mới bắt đầu. Khi bạn lập kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt và không bị bất ngờ. Căn cứ theo quy mô của quán ăn mà bạn cần xem xét xem số vốn ban đầu là bao nhiêu để bạn chuẩn bị hoặc huy động từ các nguồn khác nhau.

Chọn địa điểm mở quán ăn với giao thông thuận lợi

Yếu tố quan trọng quyết định lớn tới thành công của việc kinh doanh quán ăn đó là mặt bằng của quán. Nếu như địa điểm mở quán thuận lợi sẽ khắc phục được quy mô quán nhỏ giúp thu hút được sự chú ý của khách hàng và ngược lại.

Trang trí quán bắt mắt thu hút khách hàng mục tiêu

kinh-doanh-quan-nho-3

Nên trang trí quán ăn theo sở thích của khách hàng mục tiêu

Bạn hãy trang trí quán bắt mắt theo sở thích của khách hàng mục tiêu nhằm thu hút sự chú ý của họ. Do quy mô quán và chi phí đầu tư của quán ăn nhỏ nên bạn cần cân nhắc nhưng cũng không nên bỏ qua việc trang trí quán. Nếu như bạn biết cách trang trí quán ăn đẹp mắt và xác định những mục tiêu trong hoạt động kinh doanh để từ đó trang trí không gian quán phù hợp sẽ giúp thu hút khách hàng của mình.

Tuyển dụng đủ số nhân viên cần thiết

Tuyển dụng nhân sự là yếu tố cần được quan tâm do con người không thể thiếu được trong sự thành công của hoạt động kinh doanh. Với quy mô của quán ăn nhỏ thì những vị trí thường được tuyển dụng nhiều đó là bếp chính, phục vụ và tạp vụ gồm cả hình thức làm toàn thời gian và  hình thức bán thời gian. Do số lượng nhân viên không nhiều nên tùy theo hoạt động và quy mô kinh doanh cần chọn nhân viên đảm nhận tốt nhiệm vụ của mình và hỗ trợ thêm các công việc liên quan khi quán đông khách.

Nếu như bạn cũng đang muốn mở quán ăn nhỏ, tham khảo ngay 5 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu như trên nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...