6 điều cần lên kế hoạch để có một thiết kế website bán hàng ưng ý

0 83

Để thiết kế website bán hàng ưng ý thì chắc chắn website phải có đầy đủ các tính năng, tiện ích cơ bản mà một web bán hàng cần phải có. Ngoài những tính năng, tiện ích cơ bản đó bạn còn phải làm nhiều hơn nữa để đạt được mục đích của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu 6 điều cần hoàn thiện để có một web bán hàng ưng ý.

Sử dụng biểu mẫu liên hệ ngắn

Không có quá nhiều người thích điền vào các biểu mẫu. Biểu mẫu liên hệ của bạn rất quan trọng để tạo ra các khách hàng tiềm năng cuối cùng trở thành chuyển đổi. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn nhất có thể. Một biểu mẫu liên hệ chỉ yêu cầu tên, địa chỉ email và mã zip.

Có một nút CTA dễ thấy

Bạn nên đặt nút này trong màn hình đầu tiên hoặc ở một nơi nào đó nổi bật trên trang web của mình, thì điều đó thật tuyệt. Tương tự với việc tạo CTA màu đỏ hoặc cam, cả hai đều tốt để thu hút sự chú ý.

Tạo nội dung video

Bất kể bài viết của bạn được viết tốt đến đâu, nội dung ở dạng video vẫn sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn. Xét cho cùng, video hấp dẫn hơn và dễ tiêu hóa hơn rất nhiều. 

web-ban-hang-2

Tạo nội dung video

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không chạy quá lâu. Một video dài khoảng ba phút là thích hợp nhất.

Thiết kế website bán hàng quan trọng phải để khách hàng nhìn thấy sản phẩm thật, để đạt được sự tin tưởng, nên video là nội dung không thể thiếu.

Tăng tốc độ tải trang của bạn

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tốc độ trong mọi thứ là rất quan trọng. Điều đó cũng đúng với tốc độ tải trang. Hơn một nửa số người dùng Internet sẽ không ngần ngại bỏ một trang web nếu trang họ muốn truy cập mất hơn ba giây để tải.

Để tăng tốc độ tải, bạn có thể muốn tối ưu hóa hình ảnh, nâng cấp trang web của mình lên phiên bản PHP mới và giảm thiểu chuyển hướng.

web-ban-hang-3

Tăng tốc độ tải trang

Đưa ra lời chứng thực

Lời chứng thực từ một khách hàng trước đây – tức là một lời chứng thực – sẽ giúp bạn nâng cao uy tín trong mắt khách truy cập, những người đều là khách hàng tiềm năng. Nếu những lời chứng thực đi kèm với tên thật và thông tin liên hệ của khách hàng, thì điều đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cung cấp quà tặng miễn phí

Mọi người thích những thứ miễn phí, vì vậy việc cung cấp phần mềm miễn phí sẽ kích thích sự quan tâm của họ và khiến họ ở lại trang web của bạn lâu hơn. Bạn có thể cung cấp bất cứ thứ gì bạn muốn, từ dùng thử miễn phí đến giao hàng miễn phí.

Thiết kế website bán hàng sẽ thành công nếu bạn biết áp dụng linh hoạt các kỹ thuật của một nhà thiết kế web và những kiến thức sẽ hội, một cái đầu của một nhà marketing.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...