Làm sao tăng tốc độ tải khi thiết kế website mới?

0 21

Tăng tốc trang web của bạn là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google và cải thiện trải nghiệm người dùng. Khi bạn biết bắt đầu từ đâu, bạn sẽ dễ dàng biết được tốc độ trang web của mình có thể được cải thiện ở đâu. Cùng tìm hiểu các cách để tăng tốc độ tải khi thiết kế website mới ngay nào.

Tìm hiểu kết quả tốc độ

Đây chắc chắn là một trong những bước khó nhất. Kết quả sử dụng rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật và nhiều chủ sở hữu trang web và thậm chí một số nhà thiết kế trang web đã từ bỏ ở điểm này. 

Khi thiết kế website cần lưu ý tìm hiểu các nguyên nhân làm chậm tốc độ tải, từ đó mới tìm ra biện pháp khắc phục.

Giảm kích thước hình ảnh của bạn

Kích thước hình ảnh là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến trang web chạy chậm. Hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ làm tăng trọng lượng tải xuống của trang một cách không cần thiết, làm giảm thời gian tải trang.

web-9

Giảm kích thước hình ảnh

Cài đặt plugin caching

Cài đặt một plugin bộ nhớ đệm có lẽ là một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm cho trang web của mình. Khi trang web của bạn được tải, phần mềm trang web của bạn sẽ tự động tạo một bộ tệp từ thông tin trong cơ sở dữ liệu của bạn. 

Các tệp tự động chạy gây mất thời gian và tài nguyên do máy chủ tạo, làm chậm thời gian tải trang của bạn. Khi thiết kế website hãy nhớ cài đặt plugin caching.

Một plugin bộ nhớ đệm cũng cho phép các tệp được lưu vào máy tính của người dùng. Điều này có nghĩa là trong các yêu cầu sau này, thay vì tải xuống lại cùng một tệp, trình duyệt của người dùng có thể lấy các tệp đã được lưu trữ. 

Điều này có hiệu quả làm giảm thời gian tải của một tài nguyên, tăng tốc trang web của bạn cho người dùng.

Tổng hợp nguồn lực

web-10

Giảm thiểu các tài liệu không cần thiết

Kết hợp các tài nguyên có nghĩa là ghép các tệp lại với nhau. Điều này nghe có vẻ không cải thiện được thời gian tải, do thực tế là bạn đang tải cùng một lượng dữ liệu, chỉ cần tổng hợp lại. 

Nhưng giảm thiểu số lượng yêu cầu có nghĩa là máy chủ web của bạn không phải tìm kiếm tệp khác để gửi cho bạn, làm tăng tốc độ trang của bạn.

 Sử dụng mạng phân phối nội dung

Trang web của bạn được lưu vào bộ nhớ cache trên một máy chủ ở một trong những trung tâm dữ liệu này và được gửi từ máy chủ gần người dùng nhất. 

Điều này có nghĩa là khoảng cách trang web của bạn phải di chuyển từ máy chủ đến người dùng được giảm thiểu, cải thiện tốc độ trang.

Mạng phân phối nội dung thường có sẵn một loạt các công cụ khác như các tùy chọn bảo mật và bộ nhớ đệm nâng cao. Hãy thiết kế website dạng mạng phân phối nội dung.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...